‘บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘ทรงตัว’ ที่ 31.65 บาทต่อดอลลาร์

‘บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘ทรงตัว’ ที่ 31.65 บาทต่อดอลลาร์
19 มีนาคม 2562
1,906

เงินบาทเคลื่อนไหวกรอบแคบ ตลาดรอดูผลประชุมกนง. และความชัดเจนหลังเลือกตั้ง

นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้ที่ระดับ 31.65 บาทต่อดอลลาร์ ไม่เปลี่ยนแปลงจากช่วงสิ้นวันทำการก่อน

ในคืนที่ผ่านมาตลาดเดินหน้าเปิดรับความเสี่ยงต่อ (Risk On) ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น เนื่องจากประเทศกลุ่ม OPEC นำโดยซาอุดิอาระเบียระบุว่าอาจขยายเวลาการลดกำลังการผลิตออกไป ทำให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น 0.7% ทำจุดสูงสุดใหม่ของปี  

ราคาหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวขึ้น ส่งผลให้ S&P500 ของอเมริกาที่ปิดเพิ่มขึ้น 0.37% 

เช่นเดียวกันกับดัชนี FTSE100 ของอังกฤษ ที่ปรับตัวขึ้นถึง 0.98% อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นยุโรปกลับไม่ได้เปิดรับความเสี่ยงมากนัก ดัชนี STOXX50 ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเพียง 0.05% แม้ว่าจะมีข่าวการควบรวมธนาคารใหญ่อย่าง Deutsche Bank กับ Commerzbank

ในส่วนข้อมูลเศรษฐกิจ ผลกระทบจากสงครามการค้ากดดันให้การส่งออกของญี่ปุ่น หดตัว 1.2% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน แย่กว่าที่นักวิเคราะห์ประเมินไว้ พร้อมกันนี้ การนำเข้าก็หดตัว 6.7% ด้วย หากสงครามการค้ายืดเยื้อ การเติบโตของเศรษฐกิจญี่ปุ่นก็อาจขยายตัวไม่ถึง 1.0% ตามที่ตั้งเป้าไว้ 

สำหรับเงินบาทวันนี้เชื่อว่าจะเคลื่อนไหวแคบๆ ต่อไปก่อน เนื่องจากมีทั้งการประชุมนโยบายการเงินไทยและสหรัฐฯ รออยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ และสุดสัปดาห์นี้ก็จะมีการเลือกตั้งในประเทศด้วย นักลงทุนส่วนใหญ่จึงเลือกรอดูความชัดเจนก่อนที่จะเข้าทำการซื้อขาย 

มองกรอบค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.70 บาทต่อดอลลาร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง