'ชาติพัฒนา' มั่นใจ รักษาฐานที่มั่นโคราชได้

'ชาติพัฒนา' มั่นใจ รักษาฐานที่มั่นโคราชได้
18 มีนาคม 2562
2,684

"สุวัจน์" มั่นใจรักษาฐานที่มั่นโคราชได้ เชื่อสัญญาณการเมืองดี ปชช.ใช้สิทธิ์ล่วงหน้าถล่มทะลาย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 เวลา 18.00 น. ที่จังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลภ ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ว่า ในการเลือกตั้งวันที่  24 มี.ค.นี้ พรรคชาติพัฒนาสามารถรักษาที่นั่งเดิมไว้ได้อย่างแน่นอน สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งใช้สิทธิ์ล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะประชาชนตื่นตัวทางการเมืองสูง ดังนั้นผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้จะชัดเจนว่าประชาชนต้องการ รัฐบาลเป็นแบบใด หรือ นายกรัฐมนตรีคนใด ยิ่งประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อโซเซียลมิเดีย ยิ่งทำให้ประชาชนได้รู้ลึกถึงแก่นนโยบายหรือตัวตนของผู้สมัคร หรือว่าที่นายกรัฐมนตรี จึงทำให้ประชาชนมีคำตอบที่ชัดเจนว่าต้องการนายกรัฐมนตรี หรือ รัฐบาลแบบใด ดังนั้นเมื่อประชาชนมาใช้สิทธิ์จำนวนมากการเมืองย่อมมีความชัดเจนและการเมืองนิ่ง

        

นายสุวัจน์ กล่าวว่ารัฐบาลหลังเลือกตั้ง ควรจะมีเสียงเกิน 300 เสียง เพื่อมีความสมดุลระหว่าง 2 ส่วน คือ เสถียรภาพในการบริหารประเทศ และ การถ่วงดุลตรวจสอบจากฝ่ายค้านในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะถ้าเสียงน้อยไปเสถียรภาพการบริหารย่อมลำบาก แต่หากเสียงมากเกินไปฝ่ายค้านที่เป็นฝ่ายถ่วงดุลตรวจสอบอาจทำงานไม่เต็มที ดังนั้นเสียง 300 เสียงเป็นตัวเลขกำลังสวยด้านความสมดุล หรือ Check and Balance ส่วนนายกรัฐมนตรีคนใหม่จะเห็นด้วยกับสิ่งที่ตนให้ความเห็นหรือไม่ขึ้นกับการฟอร์มทีมของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีคนใหม่ 

"กลยุทธการเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้าย คงยังจุดยืนเดิม คือ พรรคชาติพัฒนาเป็นพรรคที่เข้าใจการเมืองไทยเป็นอย่างดี เพราะไม่สร้างปัญหทางการเมืองและพยายามประคับประคองให้มีการเลือกตั้งไปอย่างราบรื่น และไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายใด เคารพกติกา เพราะถ้าการเมืองนิ่งย่อมทำให้เศรษฐกิจดีไปด้วย" 

ด้านนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวปราศรัยว่าพรรคชาติพัฒนาเป็นพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกับ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี คือ การดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องคนโคราชให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ยิ่งในปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ค่อยดีประชาชนเดือดร้อน ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ดังนั้นพรรคชาติพัฒนาขอโอกาสเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจด้วยการนำแนวคิดของ พล.อ.ชาติชาย เพื่อให้โคราชกลับมาเป็นยุคทองอีกครั้ง  ด้วยนโยบายเศรษฐกิจอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรเป็นสินค้าอุตสาหกรรม  

นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เขต 3 เบอร์ 4 กล่าวปราศรัยว่าขอให้พ่อแม่พี่น้องไปเลือกตั้งให้มากที่สุดเท่าที่จะไปได้ เพื่อให้ได้พรรคชาติพัฒนายกจังหวัด ทั้งหมด 14 เขต และการเลือกตั้งรอบนี้พี่น้องมีโอากาสเลือกบัตรใบเดียว โปรดเลือกพรรคชาติพัฒนา และ นายสุวัจน์ ลิปตพัลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นนายกรัฐมนตรี จากนั้นประชาชนต่างส่งเสียงเชียร์ดังก้องสนามกีฬา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/3
  • 2/3
  • 3/3
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง