กขป.5 ปล่อยคลิป 'ยุคลุงตู่ ปลดใบเหลืองได้แล้ว' โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง คสช.

กขป.5 ปล่อยคลิป 'ยุคลุงตู่ ปลดใบเหลืองได้แล้ว' โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง คสช.
16 มีนาคม 2562
3,603

กขป.5 ปล่อยคลิป "ยุคลุงตู่ ปลดใบเหลืองได้แล้ว" ผลงานชิ้นโบว์แดง รัฐบาล คสช.

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยคณะกรรมการขับเคลื่อนและการปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 (กขป.5) มีการเผยแพร่คลิปความยาว 0.54 วินาที ลงยูทูป " ยุคลุงตู่ ปลดใบเหลืองได้แล้ว" นำเสนอผลงานการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม หรือไอยูยู จนทำให้ประเทศไทยได้ปรับอันดับขึ้นเป็น เทียร์ 2 ปลดสถานะใบเหลือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากตลอดช่วงเวลาเกือบ 4 ปี นับตั้งแต่ไทยได้ใบเหลืองเมื่อเดือนเมษายน 2558 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ได้มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม หรือไอยูยู จนมีผลเป็นรูปธรรม อย่างครอบคลุมทั้งในด้านกรอบกฎหมาย การบริหารจัดการประมง การบริหารจัดการกองเรือ การติดตาม ควบคุม และเฝ้าระวัง (MCS) การตรวจสอบย้อนกลับ และการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งทำให้ไทยสามารถแสดงความรับผิดชอบและบทบาททั้งในฐานะรัฐเจ้าของธง รัฐชายฝั่ง รัฐเจ้าของท่าและรัฐตลาด ในระดับของมาตรฐานสากล ส่งผลให้สหภาพยุโรปปลดใบเหลืองให้ไทย เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ กขป.5 ได้มีการเผยแพร่คลิป"สู่สยามเวนิส 2019"นำเสนอผลงานการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินริมคลองลาดพร้าว โดยการเข้าไปเจรจากับชาวบ้าน เสนอทางออกในการจัดระเบียบชุมชนริมคลอง ด้วยโครงการสร้างและให้สิทธิกับผู้พักอาศัย พร้อมทั้งทาสีบ้านริมคลองเป็นสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์แปลกตา รวมถึงบริหารจัดการขยะ บำบัดน้ำในคลองให้ดีขึ้น คลิปที่สองเรื่อง. "แฟลตดินแดงโฉมใหม่" เป็นโครงการก่อสร้างแฟลตดินแดงแทนอาคารหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม พร้อมโชว์ภาพห้องพักแบบใหม่มีการออกแบบให้น่าอยู่เหมือนกับคอนโดมิเนียม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง