ชป.ช่วยชาวบ้าน ขนน้ำแจกจ่าย พื้นที่ขาดแคลนน้ำ

ชป.ช่วยชาวบ้าน ขนน้ำแจกจ่าย พื้นที่ขาดแคลนน้ำ
13 มีนาคม 2562
1,461

กรมชลประทานแจงเข้าใจผิด ชาวบ้านบ้านคอกช้าง-ป่ามะพร้าว จ.นครราชสีมา กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค เร่งช่วยเหลือแล้ว

กรณีการนำเสนอข่าวว่า ชาวบ้านบ้านคอกช้างและบ้านป่ามะพร้าว ตำบลครบุรีใต้ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค พร้อมแคลงใจกรณีกรมชลประทานนำงบประมาณมาเจาะบ่อบาดาลให้ แต่ใช้การไม่ได้เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ นั้น

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ชี้แจงในกรณีที่เกิดขึ้นว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานชลประทานที่ 8 โดยโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลบน พบว่า นายสมเกียรติ ทองครบุรี ผู้ใหญ่บ้านคอกช้าง หมู่ที่ 11 ตำบลครบุรีใต้ ซึ่งเป็นผู้ให้ข้อมูลตามที่ปรากฏในข่าว เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิดว่ากรมชลประทานนำงบประมาณเจาะบ่อบาดาลให้ แต่ไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยข้อเท็จจริงแล้ว กรมชลประทาน ไม่มีภารกิจในการเจาะบ่อบาดาล จึงได้ชี้แจงให้ราษฎรในพื้นที่ทราบ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาต่อไปนอกจากนี้ ยังมีบ้านป่ามะพร้าว หมู่ 10 ต.ครบุรีใต้ อีกหนึ่งหมู่บ้านที่กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ เนื่องจากสระน้ำกลางหมู่บ้านเริ่มแห้งไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้

ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นพื้นที่นอกเขตชลประทาน เบื้องต้นทางสำนักงานชลประทานที่ 8 ได้สั่งการให้โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลบน จัดรถบรรทุกน้ำนำไปแจกจ่ายให้กับราษฎรในพื้นที่บ้านคอกช้าง วัดเขาคอกช้าง และบ้านป่ามะพร้าวโดยเร่งด่วนแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง