รวบ 'ณัฐวุฒิ' สารภาพก่อเหตุ30ครั้ง ปลอมไลน์หลอกเหยื่อโอนเงิน

รวบ 'ณัฐวุฒิ' สารภาพก่อเหตุ30ครั้ง ปลอมไลน์หลอกเหยื่อโอนเงิน
12 มีนาคม 2562
4,463

"บิ๊กโจ๊ก" แถลงรวบ "ณัฐวุฒิ" ผู้ต้องหาปลอมไลน์ หลอกตีสนิทให้เหยื่อโอนเงิน สารภาพวิธีเฟ้นหาเหยื่อ ลงมือก่อเหตุมาแล้วกว่า 30 ครั้งโกงเงินอื้อ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะรองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ร่วมจับกุมตัวนายณัฐวุฒิ โต๊ะสมัน ผู้ต้องหาซึ่งปลอมแปลงแอพพลิเคชั่น LINE หลอกลวงผู้เสียหายโอนเงิน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า นายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหา มีพฤติการณ์คือปลอมแปลงแอพพลิเคชั่น LINE บุคคลที่มีความสนิทกับผู้เสียหายแล้วทักแชทเพื่อขอยืมเงินหรือให้โอนเงินให้ โดยมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายราย เมื่อผู้เสียหายรู้ว่าตนเองถูกหลอกจึงได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดี กระทั่งตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม ในข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยเจตนาทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การว่า จะเลือกเหยื่อจากไอดี LINE หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ขายของทั่วไป และคอยสังเกตว่าเหยื่อมีความสนิทสนมกับใครเป็นพิเศษ ก่อนจะปลอมแปลงแอพพลิเคชั่น LINE เป็นบุคคลอื่นโดยทำมาแล้วทั้งหมดประมาณ 30 ครั้ง ได้เงินประมาณ 130,000 บาทแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง