'ชูวิทย์' โพสต์ 'ประกาศพรรคหาย'

'ชูวิทย์' โพสต์ 'ประกาศพรรคหาย'
10 มีนาคม 2562
1,134

เพจ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ประกาศตามหาประชาธิปัตย์ หายไปไหน? พร้อมกับโพสต์ถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ทำพรรคประชาธิปัตย์ต้องตกร่อง

ถือเป็นสีสันการเมือง ที่ใกล้โค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งทางด้านชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเองดังนี้

ประกาศพรรคหาย

จู่ๆก็หายเงียบไป รู้ไหมว่าชูคิดถึง อีกสองอาทิตย์จะถึงวันเลือกตั้งแล้วนะ อย่าหายไปแบบนี้ ใจคอไม่ดีเลย แล้วจะสู้เขาได้หรือ? ทำไมปล่อยให้ เพื่อไทย ฟัดกับ พลังประชารัฐ แค่ 2 ก๊ก?

พรรคประชาธิปัตย์หลบไปไหน? ทำแบบนี้ขาประจำ ปชป. เขาเสียขวัญ

การเลือกตั้งทุกครั้ง พรรคประชาธิปัตย์เป็นขั้วการเมืองหลักต่อสู้กับขั้วตรงข้ามมาตั้งแต่ในอดีต จัดตั้งมานมนานกว่า 70 ปี ถึงขั้นเรียกตัวเองว่า "สถาบันทางการเมือง"

การเลือกตั้ง พ.ศ. 2544 พรรคประชาธิปัตย์ ต่อสู้กับ พรรคไทยรักไทย

การเลือกตั้ง พ.ศ. 2548 พรรคประชาธิปัตย์ ต่อสู้กับ พรรคไทยรักไทย

การเลือกตั้ง พ.ศ. 2550 พรรคประชาธิปัตย์ ต่อสู้กับ พรรคพลังประชาชน

การเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 พรรคประชาธิปัตย์ ต่อสู้กับ พรรคเพื่อไทย

แต่พอการเลือกตั้ง พ.ศ. 2562 ประชาธิปัตย์เดินหน้าก็ติดกึ๊ก ถอยหลังก็ติดกั๊ก กลายเป็นพวก "เกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง"

จะด่าทักษิณ ก็กลัวถูกเหมาว่าไปร่วมกับฝั่งเผด็จการ จะด่าทหาร ก็กลัวจะไปร่วมรัฐบาลกับเขาไม่ได้ เลย เง๊อะๆง๊ะๆ ทำตัวไม่ถูก ได้แต่ทำตัว "เจี๋ยมเจี้ยม" ไม่สมราคาพรรคเก่าแก่ สู้พรรคอนาคตใหม่ ที่มาแรงก็ไม่ได้

ส่วนพวก "เกลียดทักษิณ" เฮโลไปเลือก "พลังประชารัฐ" เพราะโอกาสที่ประชาธิปัตย์จะเป็นแกนนำมันริบหรี่ แม้แต่ตอนออกทีวี พิธีกรยังถามว่า "ประชาธิปัตย์จะไปร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐหรือไม่?" ไม่มีใครเขาถามพลังประชารัฐว่า "จะไปร่วมรัฐบาลกับประชาธิปัตย์หรือไม่?" ทำไมกลายเป็นอย่างนี้ไปได้หว่า?

สุเทพนะสุเทพ ไม่น่าทำให้ "สถาบันทางการเมือง" อย่างพรรคประชาธิปัตย์ต้องตกร่องแบบนี้เลย เป็นเพราะนกหวีดแท้ๆ

แถมตอนนี้ยังเที่ยวเดินสะเปะสะปะ "คารวะแผ่นดิน" ไปทั่ว ตอกย้ำให้ช้ำใจกันเอง

แหม.. มันน่าหยิกก้นเสียจริงๆ

.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง