'ศรีวราห์' เผยตำรวจพร้อมดูแลเลือกตั้ง

'ศรีวราห์' เผยตำรวจพร้อมดูแลเลือกตั้ง
8 มีนาคม 2562
1,508

“ศรีวราห์” ลั่นตำรวจทุกนาย พร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง ทั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. และเลือกตั้งใหญ่ 24 มี.ค.62 ระบุ ตำรวจ-กกต. ประสานงานตลอดเวลา ยืนยันไม่มีเรื่องร้องเรียนซื้อสิทธิ์ขายเสียงใน จ.พะเยา ตามที่เป็นข่าว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีสื่อนำเสนอข่าวพรรคเพื่อไทย เข้าร้องเรียน กกต. โดยอ้างว่ามีการข่มขู่ ซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่ จ.พะเยา ว่า เรื่องนี้ตนได้คุยกับ กกต.เมื่อวาน ซึ่งก็ยืนยันว่าไม่มีเรื่องร้องเรียนตามที่เป็นข่าว ไม่รู้เขาไปร้องเรียนกับใคร ที่ไหน อย่างไร เห็นแต่ข่าวปรากฏ แต่ข้อเท็จจริงตนก็ไม่ทราบ ถ้าหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงก็เป็นอำนาจของ กกต.ในการสอบสวน ถ้าเขาสั่งให้ตำรวจตรวจสอบถึงสามารถทำได้ ที่ผ่านมาก็มีการประสานความร่วมมือกันมาโดยตลอด เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนกรณีที่มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผบก.ภ.จว.พะเยา มาปฏิบัติหน้าที่ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ตนไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่ เพราะไม่ได้เป็นคนเซ็นต์คำสั่ง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยในเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่17 มีนาคม ว่า ตำรวจได้ส่งแผนการดูแลความเรียบร้อยให้ กกต.พิจารณาแล้ว ว่าจะดำเนินการปรับเปลี่ยนส่วนไหนอย่าง เบื้องต้นได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องการจราจร ปัญหารถติด โดยตนและ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผบ.ตร. จะลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยด้วย เรื่องนี้มีการหารือกันตลอด ยืนยันการเลือกตั้งล่วงหน้าที่จะมีขึ้นในวันที่17 มีนาคม และวันเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายมีความพร้อม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง