'พล.ท.พงศกร' เลื่อนพบตร. ชี้ไม่มาออกหมายเรียกครั้งที่ 2

'พล.ท.พงศกร' เลื่อนพบตร. ชี้ไม่มาออกหมายเรียกครั้งที่ 2
6 มีนาคม 2562
2,645

"บิ๊กโจ๊ก" ชี้เป็นสิทธิ์ "พล.ท.พงศกร" เลื่อนพบตร.ได้ แต่ไม่มาออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ย้ำไม่มีใบสั่งทางการเมือง

คดีที่ พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แชร์ข่าวเท็จ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมที่ปรึกษารัฐมนตรี กินกาแฟราคาแก้วละ 12,000 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า พล.ท.พงศกร ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งสามารถทำได้ แต่หากขอเลื่อนแล้วไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน ก็จะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนจะมีการสอบสวนถึงต้นทางที่รับข้อมูลมา

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บอกว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น เว็บไซต์ www.one31news.com ที่พล.ท.พงศกร แชร์ข่าว มีต้นทางอยู่ในต่างประเทศ เครือเดียวกับเว็บไซต์ jookthai ที่มีการแชร์ข่าวเท็จและจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยมีการนำภาพจริงของ พล.อ.ประวิตร เมื่อปี 2558 มาเชื่อมโยงกับบิลค่าอาหารที่ไม่เกี่ยวข้องกัน สร้างเป็นข่าวเท็จ ก่อนเผยแพร่ต่อ โดยจากนี้ จะมีการขยายผลดำเนินคดีกับสปอนเซอร์เว็บไซต์ดังกล่าว ฐานเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้วย


สำหรับการดำเนินคดีกับรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไม่มีใบสั่งทางการเมือง ขอประชาชนอย่ากังวล เพราะไม่ว่าจะเป็นพรรคใดถูกร้อง หรือกระทำผิดกฎหมาย ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกันแต่ขณะนี้ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ได้รับแจ้งว่าพรรคการเมืองอื่น ถูกแจ้งความร้องทุกข์ถึงการกระทำผิดทางโซเชียลมีเดียเพิ่มเติม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง