ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย จ.หนองคาย

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย จ.หนองคาย
4 มีนาคม 2562
2,148

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย ในพื้นที่อำเภอสระใคร และอำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้(4 มีนาคม 2562) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย ณ พื้นที่จังหวัดหนองคาย

จุดแรกมอบสิ่งของพระราชทานให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอสระใคร จำนวน 303 ชุด ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสระใคร โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการกล่าวต้อนรับและกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรีกล่าวถึงวัตถุประสงค์ และเชิญพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการเชิญสิ่งของพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์ และมอบอาหารพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบภัย จากนั้นได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอสระใคร จำนวน 2 ชุด

จากนั้นนายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี ได้เดินทางไปมอบสิ่งของพระราชทานให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย จำนวน 498 ชุด ณ หอประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 14 อ.เมือง จ.หนองคาย โดยมีนายคณกร เครือวรรณ นายอำเภอเมืองหนองคาย กล่าวต้อนรับและกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรีกล่าวถึงวัตถุประสงค์ และเชิญพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการเชิญสิ่งของพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์ และมอบอาหารพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบภัย จากนั้นได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย จำนวน 2 ชุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง