คุมเข้มสนามสอบ 'ผู้คุม' หลังพบมือถือซุกในชักโครก3เครื่อง

คุมเข้มสนามสอบ 'ผู้คุม' หลังพบมือถือซุกในชักโครก3เครื่อง
3 มีนาคม 2562
2,300

กรมราชทัณฑ์ เปิดรับผู้คุม 165 อัตรา คนแห่สอบ 3,895 ราย ประสานอีโอดีตัดสัญญาณสื่อสาร คุมเข้มป้องกันโกงข้อสอบ หลังพบโทรศัพท์ซุกในชักโครก 3 เครื่อง

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการสอบข้อเขียนในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดกรมราชทัณฑ์ จำนวน 5 ตำแหน่ง 165 อัตรา ซึ่งมีผู้สมัคร จำนวน 5,456 คน และมีผู้เข้าสอบ จำนวน 3,895 ราย คิดเป็น ร้อยละ 71.39 โดยมอบหมายให้ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานอำนวยการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (สอบข้อเขียน) ในการสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมราชทัณฑ์ ซึ่งการดำเนินการสรรหาบุคคลเข้ารับราชการให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และเสมอภาค รวมทั้งการป้องกันการกระทำการทุจริตในการสอบ

พ.ต.อ.ณรัชต์ฯ กล่าวต่อว่า กรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยสวนดุสิตเป็นผู้จัดการสอบข้อเขียนทั้งระบบ ซึ่งในวันจัดสนามสอบก่อนวันสอบจริง ตรวจพบโทรศัพท์มือถือใส่อยู่ในถุงยางอนามัยไว้ในถังพักน้ำชักโครกในห้องน้ำ ซึ่งอาจเป็นความพยายามทุจริตสอบ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการสอบตรวจห้องสอบ ห้องน้ำในอาคาร พื้นที่โดยรอบและจุดอับต่างๆ ในทุกตึกสอบ เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสิ่งของผู้เข้าสอบก่อนขึ้นอาคารและก่อนเข้าห้องสอบอย่างละเอียด อีกทั้งได้ประสานงานกับชุดตำรวจอีโอดี เพื่อตัดสัญญาณโทรศัพท์ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบให้ตรวจตราภายในสนามสอบอย่างเคร่งครัด อีกทางหนึ่งด้วย รวมถึงการจัดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ เพื่อเป็นกำลังเสริมช่วยสังเกตการณ์และเฝ้าระวัง ทำให้การสอบข้อเขียนในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่เกิดปัญหาในระหว่างการดำเนินการสอบแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง