ไม่ฝากขัง! อัยการเลื่อนคดี 'ธนาธร' นัดอีกทีหลังเลือกตั้ง

ไม่ฝากขัง! อัยการเลื่อนคดี 'ธนาธร' นัดอีกทีหลังเลือกตั้ง
27 กุมภาพันธ์ 2562
4,184

แฟนคลับเฮ..ไม่ฝากขัง! อัยการเลื่อนคดี "ธนาธร" นัดอีกทีหลังเลือกตั้ง 26 มีนาคม

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เผยอัยการสูงสุด เลื่อนการพิจารณาส่งฟ้องคดีเฟซบุ๊กไลฟ์ ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากทำให้เกิดความยุ่งยากกับผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหาเสียง บวกเพิ่งได้รับสำนวนวันนี้ นัดฟังการพิจารณาส่งฟ้องอีกที 26 มีนาคม หลังเลือกตั้ง ขอบคุณพลังของประชาชนที่ช่วยจับตาคดีนี้

ทั้งนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังสำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก กรณีตกเป็นผู้ต้องหาคดีความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ในการจัดรายการไลฟ์สดวิจารณ์พลังดูดของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ในขณะที่สำนักงานอัยการสูงสุดแถลงข่าวว่า ไม่มีเหตุจำเป็นต้องฝากขังนายธนาธรและพวก โดยทั้งหมดมามอบตัวและได้รับทราบข้อกล่าวหา จึงปล่อยตัวไปโดยไม่มีหลักประกัน และนัดผู้ต้องหาฟังคำสั่งคดีอีกครั้ง 26 มีนาคมนี้

ในขณะที่นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท มารดานายธนาธร เดินทางมาให้กำลังใจลูกชายด้วย พร้อมเปิดเผยว่าในฐาะแม่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ แต่มาทราบผลวันนี้รู้สึกโล่งอก และดีใจที่ได้เห็นกำลังใจจากประชาชนและสื่อมวลชนจำนวนมาก และขอกำลังใจที่ให้กับธนาธร เปลี่ยนเป็นเสียงให้กับธนาธรด้วย ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง