สำรวจพื้นที่แผ่นดินไหว 'ลำปาง-พะเยา' เผยบ้านเรือนพัง40หลังคา

สำรวจพื้นที่แผ่นดินไหว 'ลำปาง-พะเยา' เผยบ้านเรือนพัง40หลังคา
22 กุมภาพันธ์ 2562
1,607

ปภ. สำรวจพื้นที่แผ่นดินไหว "ลำปาง-พะเยา" เผยบ้านเรือนพัง40หลังคา

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในพื้นที่จังหวัดลำปาง ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 กุมภาพันธ์ 2562 ส่งผลให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 2 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง และพะเยา ทั้งนี้ ปภ.ได้ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสำรวจความเสียหายในระดับพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ ต่อไป

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในพื้นที่จังหวัดลำปาง ตั้งแต่วันที่ 20 - 22 กุมภาพันธ์ 2562 เกิดแผ่นดินไหวบนบก จำนวน 31 ครั้ง ขนาดสูงสุดวัดได้ขนาด 4.9 แมกนิจูด ความลึก 21 กิโลเมตร บริเวณตำบลวังแก้ว อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ส่งผลให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 2 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง ในพื้นที่อำเภอวังเหนือ 7 ตำบล 12 หมู่บ้าน ได้แก่ ตำบลทุ่งฮั้ว ตำบลร่องเคาะ ตำบลวังแก้ว ตำบลวังซ้าย ตำบลวังทอง ตำบลวังเหนือ และตำบลวังใต้

เบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายรวม 40 หลัง ศาสนสถาน 3 แห่ง สถานที่ราชการ 2 แห่ง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พะเยา ในพื้นที่ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ เบื้องต้นบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 4 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ทั้งนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสำรวจความเสียหายในระดับพื้นที่ โดยแยกเป็นรายอำเภอ ตำบล หมู่บ้าน ประเมินความเสียหายและจำนวนผู้ได้รับผลกระทบ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ ต่อไป สำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง