ลูกวัย17ร้องกองปราบ พ่อถูกรถบรรทุกแก๊สชนดับ คดีไม่คืบ

ลูกวัย17ร้องกองปราบ พ่อถูกรถบรรทุกแก๊สชนดับ คดีไม่คืบ
21 กุมภาพันธ์ 2562
1,163

"น้องต๊ะ" วัย17 โร่ขอความเป็นธรรมกองปราบฯ หลังพ่อถูกรถบรรทุกแก๊สชนดับ คดีไม่คืบผ่านมาร่วมปี

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.45 น. - นายอัครวัฒน์ หรือ น้องต๊ะ หมื่นอร่าม อายุ 17 ปี พร้อมด้วย น.ส.สุทาดา หมื่นอร่าม ผู้เป็นป้า เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ละม่อม สว.สอบสวน กก.5 บก.ป. พร้อมนำหลักฐานในที่เกิดเหตุ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกรณี นายประกอบ หมื่นอร่าม บิดา ถูกรถบรรทุกแก๊สของบริษัทแห่งหนึ่ง ชนจนเสียชีวิต ที่หน้าร้านอาหารบนถนนเพชรเกษม ใน จ.ราชบุรี โดยภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้แจ้งความที่ สภ.อ.เมืองราชบุรี แต่กลับยังไม่มีความคืบหน้าในการติดตามตัวผู้กระทำผิด ซึ่งเวลาล่วงมาแล้วกว่า 9 เดือน

น.ส.สุทาดา กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม ปี 2561 นายประกอบ ได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนเป็นผู้ซ้อนท้าย ถูกรถบรรทุกของบริษัทขนส่งแก๊สรายหนึ่ง ชนจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป โดนมีแผ่นป้ายที่ระบุชื่อบริษัทตกอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านข้าวแกง บนถนนเพชรเกษม จ.ราชบุรี ก่อนจะมีผู้ขับรถยนต์เก๋งที่ขับตามหลังมา ชนเข้าที่ร่างอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนได้มาทราบเรื่องในตอนเช้า โดยทางผู้ขับรถเก๋งได้ชดเชยค่าเยียวยาให้เป็นเงินจำนวน 100,000บาท ขณะที่เมื่อได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดก็ไม่พบเห็นเหตุการณ์ในระหว่างที่เกิดเรื่องขึ้น

ต่อมา ทางครอบครัวได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองราชบุรี พร้อมนำหลักฐานเป็นแผ่นป้ายของบริษัท มอบไว้ให้กับทางตำรวจเพื่อตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยโรงพักได้ส่งหนังสือติดตามเรื่องไปยังบริษัทดังกล่าวถึง 2 ฉบับ แต่กลับไม่มีความคืบหน้า และเมื่อตนได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังร้อยเวรที่รับแจ้งความเพื่อสอบถามเรื่องราว กลับไม่รับสายแต่อย่างใด โดยอีก 2 เดือนข้างหน้าก็จะครบรอบ 1 ปีที่เกิดเหตุแล้ว จึงต้องเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม อีกทั้งน้องต๊ะ ยังต้องเรียนหนังสือ และอาศัยอยู่เพียงคนเดียวอีกด้วย

ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานไว้ประกอบสำนวนคดีและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง