อุตุฯ เตรียมแถลง หนาวสุดท้ายปกคลุมไทย วันนี้!

อุตุฯ เตรียมแถลง หนาวสุดท้ายปกคลุมไทย วันนี้!
11 กุมภาพันธ์ 2562 | โดย อิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ Nation TV
2,119

กรมอุตุนิยมวิทยา เตรียมแถลงหนาวสุดท้ายปกคลุมไทย วันนี้ พร้อมเตือนฝุ่นละออง PM 2.5 จะส่งผลกระทบต่อชาวกรุงเทพมหานครอีกรอบ

นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุนิยมวิทยา มีกำหนดการที่จะแถลง ในวันนี้ เรื่องความกดอากาศสูงระลอกสุดท้ายของฤดูหนาวนี้ และผลกระทบของสภาพอากาศที่มีต่อฝุ่นละออง PM 2.5

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก

สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากลมกระโชกแรงและดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

และสำหรับประชาชนบริเวณภาคเหนือระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาในระยะนี้ ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

โดยในช่วงวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2562 ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น และบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง