กรมควบคุมโรคบุก 'ทองหล่อ' บังคับใช้กฎหมายสถานบันเทิง ไม่จัดเขตปลอดบุหรี่

กรมควบคุมโรคบุก 'ทองหล่อ' บังคับใช้กฎหมายสถานบันเทิง ไม่จัดเขตปลอดบุหรี่
10 กุมภาพันธ์ 2562
1,719

กรมควบคุมโรค ลงพื้นที่ ดำเนินคดีสถานบันเทิงย่านทองหล่อ พบเจ้าของสถานบันเทิงไม่จัดเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย และเปิดให้บริการบารากุแก่นักเที่ยวอย่างโจ่งครึ่ม

เมื่อคืนนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 01.00 น. สำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ กรมควบคุมโรค นำโดยนายแพทย์ชยนันท์ สิทธิบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักควบคุมการบริโภคยาสูบ พร้อมด้วยนิติกรกลุ่มพัฒนาและบังคับใช้กฎหมาย ร่วมสนธิกำลังกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบเขตวัฒนา ลงพื้นที่เข้าจับกุม ดำเนินคดีสถานบันเทิงย่านทองหล่อ พบเจ้าของสถานบันเทิงไม่จัดเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย และเปิดให้บริการบารากู่แก่นักเที่ยวอย่างโจ่งครึ่ม

การลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมายครั้งนี้ ได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษเจ้าของสถานบันเทิงดังกล่าว ณ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ในความผิดฐานไม่จัดเขตปลอดบุหรี่ตามที่กฎหมายกำหนด ตาม พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 มาตรา 43 ระวางโทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้ยึดของกลางเป็นอุปกรณ์เตาสำหรับสูบบารากู่ โดย สคบ. แจ้งข้อกล่าวหาฐานมีการจำหน่าย หรือให้บริการบารากู่ ซึ่งเป็นความผิดตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ 9/2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง