'อธิการบดีม.รามฯ' สั่งย้ายจนท.ต่อยนศ.รณรงค์เลือกตั้งแล้ว

'อธิการบดีม.รามฯ' สั่งย้ายจนท.ต่อยนศ.รณรงค์เลือกตั้งแล้ว
8 กุมภาพันธ์ 2562
4,527

"อธิการบดีม.รามฯ" ลงดาบ สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ต่อยนศ.รณรงค์เลือกตั้งแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.62 ว่าที่พันตรีโยธิน ไพรพนานันท์ ผู้อำนวยการกองกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังมีการเผยแพร่ภาพ ในโลกโซเชียล กรณีมีการโพสต์คลิปที่มีชายคนหนึ่งถูกอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่สังกัดกกองกิจการนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เข้าทำร้ายนักศึกษา เนื่องจากไม่พอใจที่นักศึกษากลุ่มนี้ออกมารณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สภานักศึกษาภายในของมหาวิทยาลัย โดยยอมรับว่าชายคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ของกองกิจการนักศึกษาจริง เป็นลูกจ้างชั่วคราวรายปีมีหน้าที่ดูแลในเรื่องระเบียบวินัยนักศึกษา วันที่เกิดเหตุจากการตรวจสอบพบว่านายสมเดช ได้ลางาน และไม่ได้ใส่ชุดของเจ้าหน้าที่กิจการนักศึกษาแต่อย่างใด และมองว่าเป็นการทะเลาะวิวาทส่วนบุคคล

เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งสองฝ่ายได้ดำเนินการแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก จึงต้องรอผลของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเดียวกันในการรณรงค์ ชักชวนนักศึกษาไปเลือกตั้งนั้น ถือว่าเป็นความผิดเนื่องจากตั้งแต่เย็นวันที่ 6 กุมภาพันธ์จะต้องไม่มีการชักชวนคนไปเลือกตั้งเนื่องจากวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เป็นการเลือกตั้งคณะกรรมการองค์การนักศึกษาและสมาชิกนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงประจำ2562 แต่การกระทำของนายสมเดชนั้น อาจเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมโดยโทษหากคณะกรรมการพิจารณาว่ามีความผิดมีโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ พักงาน ให้ออกและไล่ออก ซึ่งจนถึงขณะนี้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการแต่อย่างใด

เบื้องต้นอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหงได้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับกองกิจกรรมนักศึกษาอีกต่อไปและให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์

นอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุคู่กรณีทั้งสองคนได้เดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก เรียบร้อยแล้ว โดยต่างฝ่ายต่างแจ้งความ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ให้ทั้งคู่ไปตรวจร่างกายแล้วนำใบผลแพทย์มามอบให้ เพื่อทางเจ้าหน้าที่จะได้พิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: