ร.10 พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค แก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบนเกาะสุรินทร์

ร.10 พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค แก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบนเกาะสุรินทร์
5 กุมภาพันธ์ 2562
2,409

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรีเชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบนเกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรชาวเลมอแกน ที่ประสบอัคคีภัยบนเกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงาในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย

วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 10.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 61 ถุง ไปมอบแก่ราษฎร (ชาวเลมอแกน) ที่ประสบอัคคีภัยบนเกาะสุรินทร์ ณ ศาลาเอนกประสงค์อ่าวบอน เกาะสุรินทร์ใต้ หมู่ 4 ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
ในการนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้แก่ผู้ประสบภัยได้รับทราบ และลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมที่เกิดเหตุ กับให้คำแนะนำแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้การช่วยเหลือ ตลอดจนพูดคุยให้กำลังใจกับราษฎรที่ประสบอัคคีภัย เพื่อให้มีขวัญกำลังใจในการดำรงชีพต่อไปด้วย


ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ที่เกาะสุรินทร์ใต้ ดังกล่าว ได้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอุบัติเหตุจากการซ้อมเครื่องยนต์ที่บริเวณใต้ถุนบ้านของชาวเลมอแกนและเกิดระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ซึ่งปลูกติดต่อกันและตัวบ้านทำจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีประกอบกับช่วงเกิดเหตุมีลมกรรโชกแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว บ้านเรือนถูกเพลิงไหม้เสียหาย 61 หลัง จากจำนวนทั้งหมด 81 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต รวมมีผู้ได้รับความเดือดร้อน 237 คน

ในการนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมในการเชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง