เพลิงไหม้ชุมชนเสด็จแม่สร้อยทอง ย่านยานนาวาวอด 6 หลัง

เพลิงไหม้ชุมชนเสด็จแม่สร้อยทอง ย่านยานนาวาวอด 6 หลัง
31 มกราคม 2562
1,412

เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนเสด็จแม่สร้อยทอง ซอยสาธุประดิษฐ์ 33 ใกล้ตลาดรุ่งเจริญ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา วอด 6 หลัง

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 31 ม.ค. ร.ต.อ.หาญณรงค์ ดอนไสว รอง สว.( สอบสวน) สน.บางโพงพาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนเสด็จแม่สร้อยทอง ซอยสาธุประดิษฐ์ 33 ใกล้ตลาดรุ่งเจริญ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางโพงพาง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนปลูกสร้างด้วยไม้ สูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พบแสงเพลิง และกลุ่มควัน โพยพุ่งเป็นจำนวนมาก ได้ลุกลามอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันพบประชาชนที่พักอาศัยละแวกนี้ต่างหอบสัมภาระวิ่งหนีตายออกมาจากจุดเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 1 ชม.เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 6 หลัง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังต้นเพลิงบ้านเลขที่ 12 ปลูกสร้างด้วยไม้สูง 2 ชั้น ถูกดัดแปลงเป็นห้องพักให้เช่าจำนวนหลายห้อง โดยก่อนเกิดเหตุพยานเล่าว่าไม่ได้ยินเสียงระเบิดแต่อย่างใด ทำให้เชื่อว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: