เพลย์ลิสต์ไหนที่ใช่คุณ มาลุ้นกันได้เลยตามราศีกับ Spotify

เพลย์ลิสต์ไหนที่ใช่คุณ มาลุ้นกันได้เลยตามราศีกับ Spotify
27 มกราคม 2562
4,250

คุณเกิดในราศีอะไร? คำถามซ้ำๆ ที่คุณอาจจะเคยได้ยินบ่อย แต่ไม่ว่าคุณจะชอบหรือเกลียดคำถามนี้

ความเชื่อเรื่องดวงตามราศีก็ได้รับความนิยมเสมอมา ซึ่งวันนี้โหราศาสตร์ไม่ได้เป็นแค่ศาสตร์ที่มีไว้คาดการณ์เรื่องเกี่ยวกับความรัก ชื่อเสียง หรือดวงชะตาเท่านั้น แต่มันกลับดึงดูดให้ผู้คนมากมาย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชอบอ่านเรื่องดวงให้เข้ามาดูดวงชะตาเพื่อค้นหาความชัดเจนในชีวิตของพวกเขา เปรียบเสมือนเลนส์อีกมุมหนึ่งที่ถ่ายทอดประสบการณ์ ช่วยให้เข้าใจ พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ และความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่อาจเข้ามาในชีวิตได้มากขึ้น

กลุ่มดาวทั้ง 12 ราศีนั้น ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบและถูกเชื่อมโยงกับสิ่งต่างๆ ตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในจินตนาการ สี ความรัก หรือแม้กระทั่งเพลง ดังนั้น Spotify จึงสนใจที่จะหาความสัมพันธ์ระหว่างสัญลักษณ์ประจำราศีและรสนิยมเพลงของคุณ บอกไว้ก่อนเลยว่าเราค้นพบสิ่งที่น่าสนใจมากมาย

เพลงถูกเชื่อมโยงกับดวงชะตาได้อย่างไร?

ตามหลักโหราศาสตร์แล้ว รสนิยมทางดนตรีนั้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับราศีของคุณ แม้ว่าทั้งโหราศาสตร์และดนตรีจะได้รับการออกแบบให้ทุกคนเข้าใจได้และเป็นสากล  แต่แท้จริงแล้วนั้นมันสามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึกส่วนตัวของแต่ละคน ตามประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปนั่นเอง

Eve Tan ผู้อำนวยการฝ่ายบรรณาธิการ (Shows & Editorial) ของ Spotify ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกงและไต้หวัน กล่าวว่า “ผู้ใช้บริการ Spotify จำนวนมากฟังเพลงที่เข้ากับอารมณ์ความรู้สึกของพวกเขาในตอนนั้น ความชอบและรสนิยมเพลงของเขาจึงสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนในขณะนั้นได้เป็นอย่างดี ทีมงานของเราเชื่อว่าถ้าคนเราได้ฟังเพลงที่คัดสรรไว้ในโทนเดียวกัน เพลงจะสามารถทำให้คนเราอินมากขึ้นไปอีก หรือเปลี่ยนอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ได้ ที่ Spotify เราจึงมีทีมที่คอยจัดสรรเพลย์ลิสต์ต่างๆ ไว้ ตามความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ และเทรนด์ทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ดีที่สุดให้กับทุกคนได้ในทุกที่ ทุกเวลา”

Spotify เชื่อว่าเพลงนั้นสามารถใช้ได้กับทุกช่วงจังหวะของชีวิต เข้าไปฟังเพลงกันเลยว่าเพลย์ลิสต์ใดบ้างเหมาะกับราศีของคุณที่สุด

https://lh6.googleusercontent.com/jc6HqHM610-Yc95H6fQN3buHp5Kuw62MndpsTB4_lw6cqISPrwlj0MsilZjRhlhuXJqcsmbT3U89RLS9zUlaFh5e9cHQDKelprpMJDB6sYE3W8KyK5WD6cVvdF2rmqbN73Yb-mA2

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ พึ่งพาตัวเองได้ดี มีความมั่นใจสูง และรักการผจญภัย ดังนั้นชาวราศีนี้จะเหมาะกับเพลงสนุกๆ เร้าใจ ที่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลา เพลงจังหวะหนักๆ นี่แหละที่เข้ากันได้ดีกับคนราศีนี้เป็นที่สุด

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotify: ป๊อบโดนใจ, ฮิตติดกระแส และ K-Pop Daebak

 

https://lh5.googleusercontent.com/ivsezZv5hiToz2zs1YrzThEjlsAkSOBT-QI8LAeWsRQOmp2rCO5ybzE_lJSmfTwt7E68nSTTMHJX76qPCeAFzkwtYbPgB5o85uZ7GixDhVKKej9BqNR1J7RcO1kS7Kw2_R2ySdjF

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

คนราศีพฤษภเป็นคนจิตใจมั่นคง ไม่โลเล มีความอดทน และไว้ใจได้เสมอ แต่ก็มีความหัวโบราณนิดๆ เพราะเคารพในประเพณี ชาวราศีนี้จึงโอนเอียงไปชอบเพลงที่ไม่ปรุงแต่งดนตรีมากจนเกินไป เสียงใส แนวเพลงนั้นก็หลากหลาย ไล่ไปตั้งแต่เพลงบรรเลงเบาๆ ไปจนถึงเพลงที่เน้นอารมณ์หนักหน่วง

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก SpotifyLo-fi Beats, Chilled R&B และ Jazz Vibes

 

https://lh6.googleusercontent.com/oFxXR7waPichWqIuEoLhVIw69JjZ0Dbyj58rkOVc_SmHXP989buEKvv0cyg7WYqbMVBraSANiPOKPzbtyVXNHVRfbBy77gTbkE8clgTO-MoJoxXs4i_MHV-1qyXZrKpCGIar0VDE


ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

คนราศีเมถุนเป็นคนเก่งรอบด้าน แถมเวลารู้สึกอะไร ก็แสดงออกมาหมด ไม่ปิดบัง ด้วยความที่มีดาวพุธ เจ้าแห่งการสื่อสาร โคจรอยู่ด้านหน้า ชาวเมถุนเลยจะชอบเพลงที่มีความหมายดี เนื้อหากินใจ เพลงแร็ปก็ถือเป็นแนวเพลงที่คนราศีนี้ชอบและสนุกไปด้วย สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือคนคู่ เชื่อได้เลยว่าเพลงที่มีเนื้อหาโดนๆ จังหวะมันส์ๆ นั้นคู่กับคนราศีนี้อย่างแน่นอน

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyจังหวะฮิป, Beats & Rhymes และ Dance Pop

 

https://lh6.googleusercontent.com/zMzG8Gftb62jADOm41uXO1ACp_nzCxlvvYsFlwjEosOjlaac7h5lT9yzyZEW1v6Xv4otIW92SI2TpE0ZOKNtGQUKlht4iXSjjNJ7FL1C047UDXdKNSPWwWrjdbHS4vjZap9TE2Rh

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ราศีแห่งการอ่อนไหวและอารมณ์เปลี่ยนแปลง คนราศีนี้จึงชอบฟังดนตรีที่ทำให้อินไปตามอารมณ์ รักการฟังเพลงที่มีเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลัง เพราะทำให้รู้สึกได้เป็นส่วนหนึ่งกับเพลงนั้นๆ  ดังนั้นเพลงรัก ซึ้งกินใจเนี่ยแหละเหมาะที่สุดกับคนราศีนี้

 

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyรัก…ดีต่อใจ, ความคิดถึง และ โสดโปรดทราบ


https://lh5.googleusercontent.com/O6nAkKQfioJ8MMkXjN_Zzb-uM43smCP4j6KzluunyPCSTqkD_UOU5tI0aSHqcrrtf6LWzvfc6WnncQVivBmtDN9D62U_-I3Jk-vmSsFMJkvFKsVg21psewZt-xvZ9T5wYCIyYD7a
ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ชาวราศีสิงห์เป็นคนกระตือรือร้น มีชีวิตชีวา มุ่งมั่นตั้งใจ ชอบสไตล์เพลงที่ทำให้พวกเขากล้าร้องออกมาได้แบบดังๆ พนันได้เลยว่าถ้าไปร้องคาราโอเกะกัน คนราศีนี้แหละจะเป็นคนแรกที่จับไมค์ และพ่นไฟใส่เพื่อนๆ ทุกคนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตหรือเพลง ประกอบละคร คนราศีนี้รู้จักและร้องได้ทุกเพลง!

 เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyเพลงฮิตคาราโอเกะ, เพลงไทยยอดนิยม และ เพลงฮิตประเทศไทย

https://lh3.googleusercontent.com/BFEddkfI2jsHIhXZY1eTlfs3iI8qw6g2RsGR8GsF3zUiXyMYnUSYezPHmftRvipTxOYskQz7BY7PCN3LBif4d1WHVXSjqhLuH2IuGYGYme-3rhIimgxlskNCMiu2M9WxLrgf-9JZ

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

เรื่องวิเคราะห์และรอบรู้ต้องยกให้ราศีนี้ คนราศีกันย์จึงชอบดนตรีที่มีจังหวะสบายๆ ให้ความสงบ ทำให้โฟกัสและใช้ความคิดได้เต็มที่ ดังนั้นคนราศีนี้จะชอบเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และบางครั้งก็ฟังเพลงได้หลากหลายแนว ตั้งแต่เพลงคลาสสิคไปจนถึงเพลงสมัยใหม่เลยทีเดียว

 

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyบรรเพลงฟังสบาย, Peaceful Piano และ Nature Sounds

https://lh4.googleusercontent.com/VAOKpJfjXRSOEC_BNy6MhVY-L1taC468b2aoIJeU0kOtHXNE8rijNvpIERIohhN-yb3NMUYAKa4vVoTauRlG4BhIC34mjnt-rG_50XiE_HqKmoQ9VQZ3ztWWoQWPGhN79xV8iSqV

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

เนื่องจากราศีตุลย์อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ กลุ่มดาวแห่งความรัก ชาวราศีตุลย์จึงมีเสน่ห์ด้านวาทศิลป์ที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมด คนราศีนี้จะเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงทั่วไป แต่ที่ปลื้มและอินที่สุดก็คือเพลงรัก ที่หนักทั้งอารมณ์และเนื้อหาที่โดนใจ

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyรัก…ดีต่อใจ, Love Pop และ เพลงรักไม่เคยลืม

 

https://lh4.googleusercontent.com/KbAnpuEz8BrjstEhCtk_6xHLn_KZvgdLveaViQQ6EMQ6gy-lK_ZqzrTm256HPl3xPyyw8anYGK1UYj7h7HTocCLsRGhL5_JYXqitbuS949t2XElR0CanoM8wBPia6NcUM5N2qAVj

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

คนราศีพิจิกนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นคนจริงจัง ดังนั้นสไตล์เพลงที่คนราศีนี้ชอบก็เป็นไปในทางเดียวกันแหละ โดยชาวพิจิกจะรู้สึกอินมากเป็นพิเศษกับเพลงที่เน้นอารมณ์ มีความหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (EDM) หรือแจ๊ส ชาวราศีนี้จะชื่นชอบเมโลดี้ที่มีความซับซ้อน ไหลไปกับอารมณ์ความรู้สึกได้ดี

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก SpotifyJazz Pop, Electro Mix และ Coffee Table Jazz

https://lh4.googleusercontent.com/rLRUqesRkev0KFEMTvfJvlVyhO-Upmer0LF_lTcVEMe7GSl2VwPn5AKL6j3f6pDFnTiSlQp9_6nsCERgv--dirbnw7mGQc4ZB-ApXn6HzRJy4V-lMML4I1zAW_IyyBAObjjvxxne
ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ด้วยราศีนี้เป็นธาตุไฟ ชาวราศีธนูจึงเป็นคนรักการผจญภัย กล้าเสี่ยง  กล้าตัดสินใจ ชอบความตื่นเต้น ถ้าต้องเลือกซาวด์แทร็กสักเพลงมาประกอบชีวิตตัวเอง ชาวราศีนี้คงจะเลือกเพลงสนุกๆ อย่างแน่นอน แล้วก็เตรียมข้อเท้าเคล็ดได้เลย เพราะราศีนี้เรื่องปาร์ตี้และแดนซ์นี่ถนัดมาก!

 เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyปาร์ตี้วนไป, Party Life และ K-Party Dance Mix

https://lh6.googleusercontent.com/_9nKZCw4xa-Nn3M89nfohv5S4qk3IbtxftZCCSSlV943Vrs9haPbBorDvS-E8YNobvbqF9KTfzPSs5gzHlmsxt1QtzvkcTm6Zoq2SvYl-GqspPOJ6zVIvd4hlrS0i3OOS94UL6rx

 
ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกรเป็นคนรักครอบครัว ประทับใจกับสิ่งต่างๆ ที่ทำให้นึกถึงวันเก่า ดังนั้นเพลงที่ดึงดูดคนราศีนี้ก็จะเป็นเพลงย้อนยุค ย้อนวัย ทำให้คิดถึงช่วงที่ยังน่ารักสดใส ซึ่งแนวเพลงนั้นบอกได้เลยว่ามีตั้งแต่ร็อค

คลาสสิกไปจนถึงเพลงฮิตย้อนวัย เมดเล่ย์ตามสไตล์ของแต่ละคน

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyวัยรุ่นไทยยุค 90s, เพลงฮิตยุค 2000  และ ร็อกในความทรงจำ

 

https://lh3.googleusercontent.com/iIwBmY9obbWI7xNvQ8TZ-CBejRtl1DO0Mzfk0C8n0aHFYZAuWpvZwGwsLPwuG-USmXoPGD7e2fpyw3wHVMtfosiP58sJ1fbpSsETUbfgxBpPGkh4PixjE-q-coWS7DP7qoHDbXaa

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีกุมภ์เชื่อมั่นในความคิดของตนเอง ไม่ชอบการกระทำอะไรที่ถูกกำหนดโดยสังคม และเป็นคนคิดนอกกรอบ จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่คนราศีนี้จะชอบฟังเพลงอินดี้หรือเพลงใต้ดิน สื่อถึงความรักอิสระ ชอบค้นหาเพลงใหม่ๆ มาฟังอยู่เสมอ

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก SpotifyFresh Finds, ร็อกฮิต และ Alternative Beats

https://lh3.googleusercontent.com/aNxK1gws7JQEVFJvdlNxubdD3d6URPR9oBCSprbtliYqHwqob-O8AHd-wzRf_N-VaaQleEoZ5RG_GrbaHtQU4_MgwlNPQnT0Tt4naA934bxgcR33pjmHgz_12h9PT_c7JGvE92gn

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ราศีมีนเป็นราศีที่อ่อนไหวง่ายที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมด คนราศีนี้จึงหลงใหลและอินไปกับเพลงแบบสุดๆ เรียกได้ว่าบางทีใช้เพลงเพื่อลืมโลกแห่งความจริงเลยล่ะ ด้วยความที่เป็นราศีฮิปปี้ขนาดนี้ คนราศีมีนจึงชอบฟังเพลงอินดี้ ที่ไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายนักในวงกว้าง

เพลย์ลิสต์แนะนำจาก Spotifyอินดี้โดนใจ, Indie Shuffle และ K-Indie Picks

หมายเหตุ: Spotify ไม่ใช่นักโหราศาสตร์ที่ได้รับการรับรองแต่อย่างใด แต่เชื่อเถอะว่าเพลย์ลิสต์ที่นี่เด็ดจริง ดังนั้นก็แวะมาฟังและค้นพบเพลงใหม่ๆ ด้วยกันเถอะแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง