ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ 'เด็กไทยหัวใจติดปีก'

ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ 'เด็กไทยหัวใจติดปีก'
24 มกราคม 2562
4,132

เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้  จับมือองค์การพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และสมาคมเครื่องบินกระดาษพับ  ส.สร้างสรรค์ กิจกรรม "เด็กไทยหัวใจติดปีก"

การส่งเสริมทักษะการประดิษฐ์คิดค้นทาง วิทยาศาสตร์ และส่งเสริมให้นักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงความสามารถด้านทักษะการเคลื่อนไหว จินตนาการ และความรู้นอกห้องเรียน ทางด้านวิทยาศาสตร์ และฟิสิกส์    และเพื่อความกล้าแสดงออกและเพิ่มเวทีในการประลองฝีมือ  จึงจัดกิจกรรมการแข่งขันเครื่องบินกระดาษ ครั้งที่ 1   ประจำปี 2562  ณ  เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์  ในวันที่  25 มกราคม  2562  ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนต่างๆ  ได้เข้าร่วมการแข่งขัน และศึกษาหา ความรู้ต่างๆ กับความรู้ที่ควบคู่ความสนุกไปด้วยกัน

วิทยากรหลักในงานนี้ เกิดขึ้นจากความเป็นไอดอล และแบบอย่างที่ดีของเด็กๆ ในการประสบความสำเร็จในการเป็นแชมป์ระดับโลก  หม่อง ทองดี  ที่คว้าแชมป์ให้กับประเทศไทย  จนได้รับการยอมรับ และเป็นวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจให้กับ โรงเรียน และเด็กๆ ทั่วประเทศ  เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจที่จะทำให้เด็กในภาคอีสาน อย่างบุรีรัมย์ ได้รับฟังและบรรยาย พร้อมการเรียนการสอน อย่างใกล้ชิด

หม่อง ทองดี แชมป์เครื่องบินกระดาษพับระดับโลก ได้แชร์ประสบการณ์ของการแข่งขัน และแรงบันดาลใจ  กล่าวว่า " รู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทย หวังว่าในทุกที่ ที่เด็กๆ ได้รับชม และได้รับการเรียนการสอน จะมีกำลังใจมากขึ้น  ซึ่งหม่อง เอง ได้ผันตัวเองมาเป็นจิตอาสาในมูลนิธิโรงเรียนสีขาวด้วย  และหวังว่าสิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ จะได้รับความสำคัญจากทางภาครัฐ ช่วยเหลือและสนับสนุน ให้เด็กไทย ได้ก้าวไปสู่เวทีระดับโลก ในกีฬาเครื่องบินพับกระดาษ  ต่อไปครับ"   โดยการจัดงาน จะอยู่ระหว่างวันที่ 21 – 25 มกราคม  2562 สนุกสนานกับฐานกิจกรรม 4ส. จาก ครูพี่หม่อง ทองดี  แชมป์เครื่องบินกระดาษพับระดับโลก

  • ส. สอน  การเรียนรู้ภาคทฤษฏีเกี่ยวกับเครื่องบินกระดาษพับ
  • ส. สาธิต สนุกกับภาคปฏิบัติ workshop พับเครื่องบินกระดาษพับ
  • ส.แสดง  ตื่นตากับการชมการแสดงบินโดรน
  • ส.สร้างสรรค์  ประลองทักษะการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ

พร้อมกิจกรรมเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ ระดับมัธยมศึกษา  ครั้งที่ 1 Paper Folding  Airplane Competition ชิงถ้วยรางวัล พร้อมทุนการศึกษา 5,000 บาท ในวันที่ 25 มกราคม  2562  ณ ห้องประชุม เพลาเพลิน บุรีรัมย์ 


แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: