‘ปรีชา ใคร่ครวญ’ ทุ่ม 15 ล้านซื้อหุ้น ‘ไม่ใช่ครู’

‘ปรีชา ใคร่ครวญ’ ทุ่ม 15 ล้านซื้อหุ้น ‘ไม่ใช่ครู’
23 มกราคม 2562
26,362

“ครูปรีชา” แจงเงินเดือนน้อยไม่มีเงิน 15 ล้านมาซื้อหุ้นน้องใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ ยันชื่อ-สกุล ซ้ำเป็น 10 ราย

เป็นที่ฮือฮาในแวดวงตลาดหุ้น เมื่อมีชื่อ นายปรีชา ใคร่ครวญ โผล่เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท ซี เอแซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ ซึ่งเป็นหุ้นน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ(mai) วันนี้(22ม.ค.) จำนวน 4 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 3.90 บาท หรือ 15.6 ล้านบาท ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ “ครูปรีชา” ผู้โด่งดังจากคดีหวย 30 ล้านบาท ที่กาญจนบุรีหรือไม่

ผู้สื่อข่าว”กรุงเทพธุรกิจ” ได้ติดต่อไปยัง นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ “ครูปรีชา” เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า คนที่เข้าซื้อหุ้น ซีเอแซด ตามที่เป็นข่าวนี้ ไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน เพราะลำพังเงินเดือนครูคงไม่สามารถเข้าซื้อหุ้นที่มีมูลค่าเป็นล้านบาทได้

“ชื่อ ปรีชา ใคร่ครวญ มีเป็นสิบคน เฉพาะในเมืองกาญน์ก็ประมาณ 5 คนแล้ว ไม่ใช่ครูแน่นอนที่เข้าไปซื้อ เพราะครูคงไม่มีเงินมากขนาดนั้น”

ทั้งนี้ ซีเอแซด ขายหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น แบ่งเป็น เสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นของ บริษัททาคูนิ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)หรือ TAKUNI เสนอขายแก่ผู้มีอุปการคุณ 9.6 ล้านหุ้น เสนอขายแก่กรรมการ พนักงานบริษัท 6.4 ล้านหุ้น เสนอขายแก่ประชาชนทั่วไป 48 ล้านหุ้น

หลังการเสนอขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ พบว่า มีชื่อ นายปรีชา ใคร่ครวญ เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับที่ 5 จำนวน 4 ล้านหุ้น หรือ 1.43% และ นายทนง พิทยะ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ อันดับ 7 จำนวน 3 ล้านหุ้น หรือ 0.71%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง