จากใจ ”ศุภลักษณ์ อัมพุช” ต่อนโยบายท่องเที่ยวไทย

 จากใจ ”ศุภลักษณ์ อัมพุช”  ต่อนโยบายท่องเที่ยวไทย
22 มกราคม 2562 | โดย พรไพลิน จุลพันธ์
3,008

ในงานแถลงข่าวจัดงานการประชุมด้านการท่องเที่ยวประจำปี 2562 “ไทยแลนด์ ทัวริสซึ่ม ฟอรั่ม 2019” วานนี้ (21 ม.ค.)

ภายใต้หัวข้อ การจัดการการท่องเที่ยวเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและผลลัพธ์ที่ยั่งยืน” มีอยู่ประโยคหนึ่งที่ ศุภลักษณ์ อัมพุช” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ย้ำอยู่บ่อยครั้งว่าแท้จริงแล้ว... คนมาเที่ยวต้องการความสนุก”

นี่คือความในใจผู้บริโภคหรือ Insight อันทรงพลัง !

ทรงพลังมากพอจนทำให้การตีโจทย์ธุรกิจค้าปลีกอย่าง “สนุกสนาน” บังเกิดขึ้น !

เป็นความท้าทายใหม่ที่ “เดอะมอลล์กรุ๊ป” ต้องประลองยุทธ์กำชัยชนะเหนือปัจจัยรายล้อมโดยเฉพาะการถูกดิสรัปชัน (Disruption) จากกระแสชอปปิงออนไลน์ให้ได้ เพื่อดึงคนให้ละสายตาจากหน้าจอมือถือ ออกมาสนุกกับชีวิตและสัมผัสประสบการณ์ที่มากกว่าการชอปปิง ผ่านการยกระดับศูนย์การค้าเป็นแอทแทรคชัน (Attraction)

กลายเป็นที่มาของดีลหมื่นล้านบาท! เมื่อเดอะมอลล์กรุ๊ปได้ประกาศจับมือกับพันธมิตร “AEG” ผู้นำธุรกิจบันเทิงและกีฬาจากประเทศสหรัฐเมื่อปีที่แล้ว เพื่อลงทุนสถานที่จัดงานแสดงเอนกประสงค์ (Multi-Purpose Hall) ครอบคลุมกิจกรรมความสนุกทั้งคอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา และอีเวนต์ต่างๆ ใน 2 โครงการใหญ่ 

โครงการแรกคือ “เอ็ม ไลฟ์” (EM Live) ที่ศูนย์การค้าดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) จิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของอาณาจักรดิ เอ็ม ดิสทริค (The EM District) ย่านพร้อมพงษ์ และอีกโครงการคือ “แบ็งค็อก อารีนา” (Bangkok Arena) อยู่ในโครงการแบ็งค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) ตรงแยกบางนา 

จากอินไซต์ “ความสนุก” ในจุดเริ่มต้น ก่อเกิดเป็นธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร คงต้องอดใจรอชมการเปิดให้บริการในอีก 3-4 ปีข้างหน้า 

แน่นอนว่าคนใจเต้นแรงมากกว่าใคร คงหนีไม่พ้นเดอะมอลล์กรุ๊ป เพราะเป้าหมายของทั้ง 2 โครงการคือการสร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่วงการค้าปลีกไทยอีกครั้ง หลัง “สยามพารากอน” ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นแอทแทรคชันที่นักท่องเที่ยวบรรจุไว้เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ต้องมาเยือน

“เราอยากเห็นรัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับการจูงใจดึงนักลงทุนให้เข้ามาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยมนุษย์สร้าง (แมนเมด แอทแทรคชัน) เพื่อเสริมศักยภาพของท่องเที่ยวไทยมากขึ้น โดยธุรกิจที่สร้างความบันเทิงหรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์จะเป็นกุญแจสำคัญในการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทยซ้ำและต่อเนื่อง” ศุภลักษณ์กล่าวปิดท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง