'เพนกวิน' บุกทำเนียบฯ ร่อนจรวดร้องไม่เลื่อนเลือกตั้ง

'เพนกวิน' บุกทำเนียบฯ ร่อนจรวดร้องไม่เลื่อนเลือกตั้ง
18 มกราคม 2562
3,367

"เพนกวิน" บุกทำเนียบฯ ร่อนจรวดร้อง "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง" จี้เร่งประกาศวัน "กาบัตร" พร้อมชูสามนิ้ว

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 เวลา 15.00 น. ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 4 คน ได้แก่ นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เรื่อง เรียกร้องการเลือกตั้งอย่างเสรีและเป็นธรรม และกำหนดการเลือกตั้งที่ชัดเจนจากรัฐบาล ทั้งนี้ยังเรียกร้องให้กำหนดวันเลือกตั้งโดยเร็ว

นอกจากนั้นยังเรียกร้องให้รัฐบาลลดบทบาท และอำนาจให้เป็นรัฐบาลรักษาการณ์ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะไม่ใช้กลไกรัฐเอื้อประโยชน์พวกพ้อง ให้รัฐบาลหยุดแทรกแซงการทำงานของ กกต. เพื่อให้การเลือกตั้งเสรีเป็นธรรม นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรี ที่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐลาออก ให้องค์กรทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงภาคประชาชน เข้าสังเกตการณ์เลือกตั้งโดยเสรี และเรียกร้องให้ยกเลิกอำนาจหัวหน้าคสช. ที่มีอำนาจมาตรา 44

ja9d9bbab5hf8cj5a6k7i

อย่างไรก็ตาม ภายหลังกลุ่มสหภาพฯ เมื่อได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า ทางกลุ่มฯ ไม่ได้เดินทางมาร้องทุกข์ ทางเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ จึงรับไม่ได้ ตนเองต้องการให้ผู้ที่อยู่ในรัฐบาลมารับเรื่องร้องเรียน

จากนั้น เวลา 16.15 น. กลุ่มฯ ได้พับกระดาษเป็นจรวดร่อนเข้าไปภายในทำเนียบรัฐบาล พร้อมตะโกนว่า "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง" จากนั้น ทั้งหมดยืนชูสามนิ้วและบันทึกภาพร่วมกันที่บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนจะแยกย้ายเดินทางกลับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง