'บิ๊กโจ๊ก' ลงนามปราบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์

'บิ๊กโจ๊ก' ลงนามปราบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์
17 มกราคม 2562
3,076

“บิ๊กโจ๊ก” พร้อมตัวแทนกลุ่มประเทศภาคพื้นยุโรป และสหรัฐอเมริกา ลงนามปราบปรามจำหน่ายสินค้าปลอม และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ เผยยึดของกลางได้กว่า 23,620 ชิ้น ยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.การฟอกเงินอีก 249,704,800 บาท

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ม.ค.2562  ที่พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมสัน ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) องค์กรปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา (React) ซึ่งมีสมาชิกจากกลุ่มประเทศภาคพื้นยุโรปและสหรัฐอเมริกา ร่วมแถลงข่าวการลงนามประสานงานและสนับสนุนด้านเทคนิค เพื่อป้องกันและปราบปรามการจำหน่ายสินค้าปลอม และสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทางออนไลน์

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ได้สั่งการให้ปราบปราม การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเด็ดขาด จึงมีการร่วมลงนามกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนัก และการให้ความรู้ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต และผู้บริโภค โดยกระตุ้นให้ตระหนักถึงอันตรายของการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาทางออนไลน์ที่มีเพิ่มมากขึ้น ส่งผลเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศ

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีการลงพื้นที่ปราบปรามผู้กระทำผิดในพื้นที่ ตลาดมีนบุรี ตลาดสำเพ็ง ตลาดเทพประสิทธิ์ จ.ชลบุรี ตลาดโรงเกลือนวนคร พระนครศรีอยุธยา ตลาดไนท์บาร์ซา จ.เชียงใหม่ ตลาดเซฟวัน จ.นครราชสีมา และ วอกกิ้งค์ สตรีท บางลา ป่าตอง จ.ภูเก็ต สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 27 ราย พร้อมของกลาง 23,620 ชิ้น ทำการยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน กว่า 249,704,800 บาท พร้อมปิดกั้นเว็บไซต์ที่พบความผิด 34 เว็บ 1,080 รายชื่อผู้ใช้งาน (URL) ซึ่งเป็นผลที่น่าพอใจ

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง