‘บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘แข็งค่า’ ที่ 31.91 บาทต่อดอลลาร์

‘บาท’ เปิดตลาดเช้านี้ ‘แข็งค่า’ ที่ 31.91 บาทต่อดอลลาร์
15 มกราคม 2562
4,429

ช่วงนี้เงินบาทมีโอกาสกลับมาแข็งค่าอีกคนั้งจากนักลงทุนย้ายเงินทุนเข้ามาพักในตลาดเกิดใหม่และราคาน้ำมันกลับมาเป็นบวก

นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้ที่ระดับ 31.91บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นจากช่วงสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 31.97 บาทต่อดอลลาร์

ในคืนที่ผ่านมาตลาดการเงินทั้งในฝั่งสหรัฐและยุโรปชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ดัชนี S&P500 ปรับตัวลง 0.53% ภายหลังจากการแถลงรายได้ของธนาคารซิตี้แบงค์ที่มีกำไรจากการค้าตราสารหนี้ลดลงถึง 21% ส่งผลให้นักลงทุนเกิดความกังวลกับภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่อาจส่งผลกระทบกับธุรกิจอื่นเร็วๆนี้ นอกจากนี้ที่ทำการของหน่วยงานภาครัฐก็ยังคงปิดต่อเนื่องเป็นวันที่ 24 แสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงการเมืองที่ยังอยู่นะดับสูงพร้อมกันกับ

ขณะที่ดัชนี FTSE100 ก็ร่วงลงไป 0.91% เพราะฝั่งอังกฤษในวันพรุ่งนี้จะมีการโหวต Brexit ที่อาจได้รับการต่อต้านจากสภามากที่สุดในรอบ 95ปี อาจส่งผลลบต่อเนื่องไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาลอังกฤษ

ด้านตัวเลขเศรษฐกิจ การส่งออกของจีนล่าสุดที่หดตัวลงถึง 4.4% เมื่อเทียบกับช่วงปีก่อน เป็นตัวเลขที่แย่ที่สุดในรอบสองปี ต่อจากการส่งออกของเยอรมันที่หดตัว 0.4% จากเดือนพฤศจิกายน ตอกย้ำภาพการค้าโลกที่ชะลอตัวในอนาคตแน่นอน

สำหรับค่าเงินบาทช่วงนี้มีโอกาสกลับมาแข็งค่าอีกครั้งหลังจากที่ตลาดเข้าสู่โหมดปิดรับความเสี่ยง (Risk Off) ในระยะสั้นการอ่อนตัวของสกุลเงินตลาดเกิดใหม่ยุโรป เช่นตุรกีลีรา จะหนุนให้นักลงทุนย้ายเงินเข้ามาพักในฝั่งตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย เช่นเดียวกับราคาน้ำมันที่หยุดปรับตัวขึ้นก็จะกลับมาเป็นบวกกับเงินบาทในวันนี้ด้วย

มองกรอบค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-31.95 บาทต่อดอลลาร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง