พ่อเลี้ยงสารภาพทุบเด็ก2ขวบ ซี่โครงหักทิ้มปอด อ้างไม่กินข้าวอาบน้ำ

พ่อเลี้ยงสารภาพทุบเด็ก2ขวบ ซี่โครงหักทิ้มปอด อ้างไม่กินข้าวอาบน้ำ
14 มกราคม 2562
3,538

สลด! คดีพลิก ไม่ใช่ศาลหล่นลงมาทับเด็ก2ขวบดับ "พ่อเลี้ยง" สารภาพแล้วทำร้ายซี่โครงหักทิ้มปอด อ้างเด็กไม่ยอมกินข้าว-อาบน้ำ

จากกรณีเด็กชายวัย2ขวบเสียชีวิต บริเวณสนามเด็กเล่นร้างข้างโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาทางตำรวจได้สอบสวน นายวรนารถ ถนอมมนุษย์ พ่อเลี้ยงของเด็กที่เสียชีวิต ให้การว่า เด็กได้ไปผลักศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จนศาลหล่นลงมาทับที่ร่างของเด็กจนสลบไป ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่สน.บางเขน มีรายงานข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ นายวรนารถ ถนอมมนุษย์ พ่อเลี้ยงของเด็กชายวัย 2 ขวบที่เสียชีวิต ตลอดทั้งคืนซึ่งก็ได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำร้ายเด็กจนเสียชีวิตเอง ต่อมาทาง ร.ต.ท.วิศวัสต์ เสถียรวัฒน์ชัย รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.บางเขน จึงได้เบิกตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งโดยมี พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และพ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สารวัตร( สอบสวน) สน.บางเขน ร่วมสอบปากคำ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. 30 นาที

พ.ต.อ.ยรรยง เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก จึงสั่งการให้ตนลงมาวางแนวทางในการสอบสวน ซึ่งในเบื้องต้นมีความชัดเจนเนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายเด็กเสียชีวิต ทำให้คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน

ด้านพ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายเด็กจนเสียชีวิตเอง ซึ่งในวันเกิดเหตุระหว่างที่จะป้อนข้าวเด็กนั้น เด็กไม่ยอมกินจึงใช้มือทุบไปที่หน้าอกเด็กหลายครั้งจนเด็กยอมกินจนอิ่ม จากนั้นกำลังจะพาเด็กไปอาบน้ำแต่เด็กไม่ยอมจึงใช้มือทุบตามร่างกายเด็กอีกหลายครั้ง เมื่ออาบน้ำเสร็จเด็กเริ่มมีอาการซึมจึงได้อุ้มไปหาแม่เด็กที่ทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแมคแวลู่ จากนั้นแม่เด็กจึงได้พาไปโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยเนอร์รัล พหลโยธิน ก่อนจะเสียชีวิต

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวต่อว่า ในครั้งแรกที่ผู้ต้องหาอ้างเหตุผลต่างๆ เช่น ตกบันได ศาลพระภูมิล้มทับ เนื่องจากต้องการปกปิดความผิด และไม่คิดว่าลูกเลี้ยงจะเสียชีวิต ในส่วนของแพทย์ได้ลงความเห็นว่าบาดแผลเกิดจากการถูกทำร้าย ซี่โครงหักทิ้มปอด ซึ่งบาดแผลดังกล่าวอาจจะมาจากการที่ผู้ต้องหาทำงานร้านเฟอร์นิเจอร์ และมีรูปร่างที่ค่อนข้างใหญ่ จึงทำให้มีความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้จากการสอบปากคำแม่เด็ก ทราบว่าปกติดูแลเด็กมาแล้วหลายเดือน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีตีบ้างแต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต” ในทันที โดยในชั้นสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ก่อนควบคุมตัวฝากขังต่อศาลอาญา ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากสอบปากคำเป็นที่แล้วเสร็จทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายวรารถ ไปฝากขังที่ศาลอาญาทันที โดยนายวรารถ เปิดเผยสั้น ๆ ว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นตนก็รู้สึกเสียใจ ซึ่งไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้าย เพียงแค่จะให้เด็กกินข้าวและอาบน้ำ โดยหลังเกิดเหตุเมื่อเด็กสลบไป ก็รีบที่จะพาไปหาแม่และพาไปหาหมอที่คลีนิกแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง