พร้อมเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ ENTRANZE สะท้อนยานยนต์โลกอนาคต

พร้อมเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ ENTRANZE สะท้อนยานยนต์โลกอนาคต
14 มกราคม 2562
13,729

GAC Motor เตรียมเข้าร่วมมหกรรม 2019 NAIAS เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ ENTRANZE สะท้อนยานยนต์โลกอนาคต

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ของจีน เตรียมหวนคืนสู่มหกรรม 2019 North American International Auto Show (NAIAS) วันที่ 14-28 มกราคมนี้ที่เมืองดีทรอยต์ GAC Motor จะจัดงานแถลงข่าวเวลา 13.40 น. ของวันที่ 14 มกราคม 2562 บริเวณพื้นที่จัดแสดงของทางแบรนด์ ณ Hall B ของศูนย์ Cobo Center โดยธีมหลักในการจัดแสดงของ GAC Motor ที่มหกรรม NAIAS ประจำปีนี้คือ "Vision Unlimited."

งานแถลงข่าววันที่ 14 ม.ค.นี้ จะเป็นเวทีเปิดตัวคอนเซ็ปต์คาร์ใหม่อย่าง ENTRANZE สู่สายตาโลกเป็นครั้งแรก ทั้งยังจะเป็นการเปิดตัวรถมินิแวนรุ่นล่าสุดอย่าง GM6 และรถเอสยูวีรุ่น GS5 โฉมใหม่เป็นครั้งแรกในอเมริกาเหนือด้วย

คอนเซ็ปต์คาร์ ENTRANZE นี้พัฒนาขึ้นโดยศูนย์ Advanced Design Center ของ GAC ในลอสแอนเจลิส ซึ่งจะเผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกที่มหกรรม 2019 NAIAS คอนเซ็ปต์คาร์ดังกล่าวเป็นรถครอบครัวล้ำยุค เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีระบบอัจฉริยะใหม่ล่าสุด เช่นเดียวกับคุณสมบัติด้านความยั่งยืน และกลไกขับขี่อัตโนมัติ

คอนเซ็ปต์คาร์ ENTRANZE ได้สำรวจหาความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของการเป็นรถยนต์ครอบครัวยุคใหม่ โดยได้นำรถเอสยูวีขนาด 7 ที่นั่งไปเสริมเติมแต่งด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้ขับขี่ได้ง่ายและเพลิดเพลินยิ่งขึ้น

ส่วนรถมินิแวนรุ่น GM6 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ในประเทศจีน เตรียมปรากฏตัวเป็นครั้งแรกนอกประเทศจีนที่มหกรรม 2019 NAIAS โดยเป็นยานยนต์อัจฉริยะที่ออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์การเดินทางแบบครอบครัวโดยเฉพาะ และมีห้องโดยสารกว้างขวางเป็นพิเศษ มินิแวนรุ่นนี้มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับห้าดาว ล้ำสมัยด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะพลัง AI ทั้งยังเหนือกว่าด้วยพื้นที่บรรทุกของใหญ่พิเศษถึง 99 ตารางฟุต

นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดแสดงรถเอสยูวีระดับกลางถึงไฮเอนด์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงรุ่น GS5 ที่งานอีกด้วย โดยรถ GS5 โฉมใหม่ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Paris Motor Show 2018 นั้น ใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ 1.5T GDI ของ GAC Motor ซึ่งช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวาด้วยสมรรถนะที่เหนือกว่า

GAC Motor ยังเตรียมจัดแสดงกองทัพรถยนต์ชั้นนำอย่างจัดเต็ม ทั้งเอสยูวี ซีดาน มินิแวน และรถยนต์พลังงานใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่น GS4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี 2018 รถเอสยูวีสุดหรูรุ่น GS8 รถมินิแวน GM8 ขนาด 7 ที่นั่ง และรถยนต์พลังงานใหม่รุ่น GE3

NAIAS เป็นเวทีสำคัญในการทำให้ GAC Motor ไปสู่ตลาดสากล นับตั้งแต่การปรากฎตัวครั้งแรกที่งาน NAIAS ปี 2013 บริษัทก็ได้ใช้เวทีนี้ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ สู่สายตาโลกครั้งแรก ทั้งรุ่น GS4, GS7, GE3 และ GA4

GAC Motor ได้เข้าร่วมมหกรรมจัดแสดงยานยนต์นานาชาติขนาดใหญ่มากมายเพื่อส่งเสริมการปรากฎตัวของแบรนด์ในตลาดต่างประเทศ โดยเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากงาน NAIAS แล้ว บริษัทยังได้แจ้งเกิดที่มหกรรม Moscow International Automobile Salon (MIAS) พร้อมเผยแผนบุกตลาดรัสเซียในปี 2019 และได้ดึงดูดให้ผู้แทนจำหน่ายในรัสเซียได้รู้จัก GAC Motor มากขึ้น

นอกจากนี้ GAC Motor ยังได้เดินหน้าปรากฎตัวครั้งแรกที่งาน Paris Motor Show โดยได้เปิดตัวรถเอสยูวีรุ่น GS5 โฉมใหม่ และได้รุกสู่ตลาดยุโรปเป็นครั้งแรก ด้วยการจัดแสดงบรรดารถยนต์ระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด ซึ่งได้รับคำชื่นชมและได้รับความสนใจจากลูกค้าในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

GAC Motor ยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งและขยายธุรกิจในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คูเวต ซาอุดีอาระเบีย และประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2018 ปัจจุบันทางบริษัทดำเนินกิจการใน 16 ประเทศทั่วโลก พร้อมแสวงหาลู่ทางใหม่ ๆ ในการเข้าสู่ตลาดอื่น ๆ เพิ่มเติม และด้วยยอดขายรถยนต์ถึง 535,168 คันทั่วโลกในปี 2018 ธุรกิจของ GAC Motor จึงขยายตัวถึง 5.23% เทียบรายปี

GAC Motor ใส่ใจคุณภาพของการผลิตรถยนต์ในทุกแง่มุม ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ การผลิต ไปจนถึงชิ้นส่วนรถยนต์และงานบริการ ส่งผลให้ GAC Motor ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในรายงาน China Initial Quality Study (IQS) ของ J.D. Power Asia Pacific ถึง 6 ปีซ้อน ด้วยเหตุนี้ GAC Motor จึงได้รับการขนานนามเป็น "สุดยอดแบรนด์รถยนต์จีน" ของลูกค้าในต่างประเทศ

ทั้งนี้ GAC Motor เตรียมเปิดตัวศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในฟาร์มิงตันฮิลส์ รัฐมิชิแกน ซึ่งอยู่แถบชานเมืองดีทรอยต์ และเมื่อรวมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาในซิลิคอนวัลเลย์ และศูนย์การออกแบบขั้นสูงในลอสแอนเจลิสแล้ว ศูนย์การวิจัยทั้งสามแห่งนี้ จะเข้ามาวางรากฐานของการปฏิบัติงานด้านการวิจัยและพัฒนาในอเมริกาเหนือ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งเพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับเวิลด์คลาส

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: