'หนูหริ่ง' นำพวก20คน ถือป้ายต้านเลื่อนเลือกตั้ง

'หนูหริ่ง' นำพวก20คน ถือป้ายต้านเลื่อนเลือกตั้ง
13 มกราคม 2562 | โดย nation tv
3,817

ประกาศนัดรวมพลกันที่ศาลากลางจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ ด้าน "หนูหริ่ง" นำพวก20คน ถือป้ายต้านเลื่อนเลือกตั้ง ที่เชียงราย

เย็นวันนี้ (13 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีมีกลุ่มคนที่ไม่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) นัดรวมพลกันที่ศาลากลางจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อทำกิจกรรมต่อต้านการเลื่อนการเลือกตั้งดังกล่าวนั้น

พบว่า ที่จ.เชียงราย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดงและหัวหน้าพรรคเกรียน ได้ระดมพลพรรคพวกเก่าที่เคยเคลื่อนไหวกันเป็นเครือข่ายของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อหลายปีก่อนจัดกิจกรรมในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยได้เริ่มต้นพาพรรคพวกไปนั่งกินอาหารที่ร้านแมคโดนัล ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายจากนั้นช่วงเย็นได้พากันไปถือป้ายบริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย ประมาณ 20 คน โดยตะโกนคำว่าเลือกตั้งๆ พร้อมถือป้ายสัญลักษณ์ด้วย

โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีหลากหลาย เช่น นายวิทยา ตันติภูวนาท นายธวัชชัย ทองนาค นางจิตศจีฐ์ นามวงศ์ แกนนำคนเสื้อแดง นางมะยุรี ธรรมใจ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ จ.เชียงราย นายสราวุทธ์ กุลมธุรพจน์ ฯลฯ โดยกิจกรรมเป็นไปด้วยความสงบและมีการขออนุญาตจัดกิจกรรมไปยังเจ้าหน้าที่มาก่อนหน้านี้แล้วส่วนข้อความที่อยู่บนป้ายก็มีหลากหลาย เช่น Walk to vote ไม่เลื่อน ฯลฯ แต่ก็มีบางถ้อยคำที่ใช้คำไม่สุภาพ เช่น เลื่อน...มึงสิ เป็นต้น ซึ่งใช้เวลาประกอบกิจกรรมช่วงสั้นๆ ก่อนแยกย้ายกันไปอย่างสงบ

นายสมบัติ กล่าวว่าตนถือว่าเป้าหมายระยะสั้นแล้วคือบัญชีกลับคืนมาได้แล้ว และเป้าหมายต่อไปคือบัญชีใหญ่เรื่องการเลือกตั้งพราะมีข่าวว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก ดังนั้นจึงนัดหมายกันเฉพาะกิจแล้วออกมาแสดงออกว่าเราไม่ต้องการให้เลื่อนออกไปอีก และแต่ละพรรคก็พร้อมแล้วแม้แต่พรรคพลังประชารัฐก็มีการจัดเวทีที่เชียงรายในวันนี้ด้วย จึงขอให้รัฐบาลได้รักษาสัตย์อย่าเลื่อนอีกเลยเพราะถือว่าที่ผ่านมาเลื่อนมาเป็นครั้งที่ 6 แล้วซึ่งถือว่าเป็นสถิติโลกรวมทั้งหลายคนก็อายุมากแล้วหากเลื่อนอีกจะเป็ฯปัญหาเรื่องอายุได้

.

.

.

.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง