'สุวัจน์' ลั่นพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง รอแค่ กกต.กำหนดวันเท่านั้น

'สุวัจน์' ลั่นพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง รอแค่ กกต.กำหนดวันเท่านั้น
12 มกราคม 2562
3,291

"สุวัจน์" บอกเด็กๆโคราช ตระหนักและเตรียมพร้อมเป็นอนาคตชาติ ลั่นพร้อมสู่สนามเลือกตั้งเหลือเพียงรอให้ กกต.กำหนดวันเท่านั้น

ความเคลื่อนไหวทางการเมือง วันนี้ 12 มกราคม 2562 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติบรรดาพรรคการเมืองต่างๆก็ลงพื้นที่เพื่อหาเสียงกับเด็กๆและผู้ปกครอง โดยที่จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาพร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กที่ห้องเอ็มซี ซีฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกับมอบของขวัญวันเด็ก ร่วมเล่นเกมกับเด็กและพบปะกับผู้ปกครองที่มาร่วมงานจำนวนมาก

นายสุวัจน์ กล่าวว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ตนเองก็อยากให้เด็กๆ ทุกคนได้รับรู้ความสำคัญของตนเอง ว่าขณะนี้ประเทศชาติกำลังต้องการคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีกำลังที่จะมาพัฒนาประเทศทดแทนคนรุ่นเก่า เพื่ออนาคตของชาติ ดังนั้นเด็กทุกคนต้องเตรียมความพร้อม นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทุกหน่วยงานร่วมกันจัดงานวันเด็กขึ้นมา แม้แต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ยังมอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” 

ส่วนวันนี้ที่ จ.นครราชสีมา ก็ได้มีการจัดงานวันเด็กขึ้นที่ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช ในรูปแบบ เทคโนโลยี และอวกาศ เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ ได้รับรู้ว่า โลกทุกวันนี้ต้องก้าวให้ทันเทคโนโลยี นอกจากนี้ก็อยากฝากถึงเด็กๆ ทุกคนว่า รู้เทคโนโลยีอย่างเดียวไม่พอ ต้องหันมาเล่นกีฬาด้วย เพราะกีฬาทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีสปิริต รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และทำงานเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งจะทำให้เด็กๆ มีความพร้อมที่จะเติบโตเป็นอนาคตของประเทศชาติต่อไป

 

 

ส่วนความพร้อมสู่สนามเลือกตั้งของพรรคชาติพัฒนานั้น ตอนนี้ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้อย่างต่อเนื่อง เหลือเพียงแต่รอให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนเท่านั้น แต่ก็ไม่มีปัญหา เลือกตั้งวันไหน พรรคชาติพัฒนาก็พร้อมเสมอ แต่ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันรักษาบรรยากาศของความสงบเรียบร้อยด้วย เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง มีความรู้ ความสามารถ เข้ามาบริหารประเทศเสียที ส่วนการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติพัฒนานั้น

ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำไพรมารีโหวต ซึ่งพรรคชาติพัฒนามีผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.เข้ามาแล้วประมาณ 350-400 คน โดยจะต้องทำการตรวจสอบคุณสมบัติ และรับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคก่อน เพื่อที่จะทำตามขั้นตอนของไพรมารีโหวต ซึ่งคิดว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยพรรคชาติพัฒนาพยายามที่จะคัดเลือกคนดี มีคุณภาพ และให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในการพัฒนาประเทศ

 

 

 

ขณะที่กรณีมีข่าวลือว่า พรรคชาติพัฒนา จะมีการเปลี่ยนตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 1 จ.นครราชสีมา จากเดิมคือนายธงชัย ลืออดุลย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ไปเป็นนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนานั้น นายสุวัจน์ฯ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งนั้น เพราะนายธงชัย ลืออดุลย์ ก็เป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่มีผลงานมากมายให้กับชาวโคราช และมีความประสงค์จะลงสมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 1 อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการภายในพรรคด้วย

ส่วนการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการใช้เงินจำนวนมากทุ่มซื้อเสียงกันนั้น ตนเองก็ไม่อาจจะรู้ได้ ซึ่งทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของนักการเมือง และการเข้มงวดของ กกต.ด้วย แต่ถ้านักการเมืองอยากจะเข้ามาบริหารประเทศ ก็ขอให้ทำตัวเองให้สะอาด บริสุทธิ์ ไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนยอมรับ และสามารถเดินเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรด้วยความภาคภูมิใจด้วย นายสุวัจน์ฯ กล่าวทิ้งท้าย.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง