ภท.ลั่นพร้อมทำตามกฏของ กกต.

ภท.ลั่นพร้อมทำตามกฏของ กกต.
12 มกราคม 2562
3,839

"ภูมิใจไทย" ลั่นพร้อมทำตามกฏของ กกต. เตือนนักการเมืองต้องรอบคอบ หวั่นตกม้าตาย ย้ำทำการเมืองสร้างสรรค์ก้าวความความขัดแย้ง มุ่งทำงานหนักเป็น 2 เท่าแบบเคาะประตูบ้าน

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบการเลือกตั้ง 9 ฉบับ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง และประกาศผ่านราชกิจานุเบกษา ว่า กฏระเบียบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จัดทำมาคือกติกาที่ชัดเจน ที่ทุกพรรคการเมืองต้องดำเนินการตามและต้องระมัดระวัง ในหลายเรื่อง อาทิ เรื่องกำหนดวิธีการหาเสียงการเลือกตั้งทางอิเล็กทรอนิกส์ เพราะประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ที่นักการเมืองต้องทำให้รอบคอบมิเช่นนั้นอาจมีความผิดได้ ส่วนประเด็นต่อมา คงเป็นเรื่องการใช้งบประมาณที่กำหนดคือ ผู้สมัครส.ส.แบบแบ่งเขตที่ต้องใช้งบประมาณได้ไม่เกิน1.5 ล้านบาท และพรรคการเมืองสามารถใช้จ่ายในการเลือกตั้งได้ไม่เกิน 35 ล้านบาท ดังนั้นผู้สมัคร ส.ส.และพรรคการเมืองต้องทำสรุปบัญชีอย่างรอบคอบเพราะเรื่องนี้หากผิดพลาดอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้

“พรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวล หรือจะมาคัดค้านในกติกาที่ กกต.ออกระเบียบมาเราต้องเคารพ พรรคมีความพร้อมในทุกด้าน และไม่มีเหตุผลอันใดที่จะไม่ยอมรับกติกา เพราะที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ได้กำชับว่าที่ผู้สมัครมาตลอดในเรื่องการใช้งบประมาณ หรือการลงพื้นที่ไม่ควรให้ร้ายป้ายสี และยังสั่งให้ผู้สมัครทุกคนทำงานใกล้ชิดพื้นที่ทำงานแบบเคาะประตูบ้านมากกว่าการใช้เงิน” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.เศรษฐพงค์ ยังระบุอีกว่า เวลานี้ทางพรรคมีความพร้อมเราเฝ้ารอที่จะประกาศนโยบายอย่างเป็นทางการให้ประชาชนทั้งประเทศทราบ และเมื่อถึงเวลานั้นเราจะยิ่งทำงานหนักเป็น 2 เท่าเพื่อประชาชนและขอย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยไม่สนใจเรื่องการเมืองที่สร้างความขัดแย้ง เราไม่ต้องการเห็นประเทศจมปลัก ดังนั้นพวกเราคนภูมิใจไทยมีหน้าที่ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เดินหน้าแก้ปัญหาความลำบากของประชาชนและเกษตรกร เท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง