ธนชาต พักชำระหนี้ 4 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก

ธนชาต พักชำระหนี้ 4 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
10 มกราคม 2562
3,723

"ธนชาต" ออกมาตรการ “ตั้งหลัก” ช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก พักชำระหนี้นาน 4 เดือน พร้อมดูแลรถเสียหาย บ้านพัง ขาดสภาพคล่อง

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ธนาคารธนชาตมีความห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก จึงออกมาตรการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยฟื้นฟูความเป็นอยู่และกิจการภายหลังน้ำลดให้ลูกค้าของธนชาตสามารถ “ตั้งหลัก” และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้งโดยเร็ว โดยครอบคลุมลูกค้าทุกด้านทั้งรถยนต์ บ้าน ธุรกิจ ตลอดจนกลุ่มที่ขาดสภาพคล่องที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัยตามประกาศของทางการ

โดยลูกค้ากลุ่มที่มีรถยนต์ และใช้บริการ สินเชื่อรถยนต์ กับธนาคารที่ได้รับความเดือดร้อนขาดสภาพคล่องทางการเงินจากปัญหาพายุโซร้อนปาบึก สามารถขอพักชำระหนี้ได้สูงสุดไม่เกิน 120 วัน(4 เดือน) หรือขอขยายระยะเวลาการผ่อนเพื่อให้ค่างวดลดลง และสำหรับประชาชนทั่วไปที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองแต่ต้องการเงินสดไปใช้จ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน สามารถนำรถยนต์มาใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงินได้ โดยธนาคารจะมอบสิทธิพิเศษให้ คือช่วย “ตั้งหลัก” ด้วยการรับเงินไปก่อน และเริ่มผ่อนงวดแรกในอีก 90 วัน

ส่วนผู้ที่ทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจกับธนชาตประกันภัย และรถเสียหายจากภัยธรรมชาตินี้จะได้รับบริการรถยกฟรีไปที่อู่ พร้อมการประสานไปยังอู่รถยนต์และศูนย์บริการที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดซ่อมรถยนต์ให้กับผู้ที่ทำประกันภัยรถ ประเภท 1, One Lite Plus, One Lite, Super Lite, 2 บวกจัดเต็มคุ้มครองน้ำท่วม, 2 บวกคุ้มครองน้ำท่วม และ 2 บวกโกลด์คุ้มครองน้ำท่วม หากรถเสียหายสามารถเคลมประกันได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ลูกค้าที่ใช้บริการสินเชื่อเคหะ แม้บ้านไม่ได้รับความเสียหาย แต่ได้รับความเดือดร้อน สามารถขอพักชำระหนี้ได้นานสูงสุด 4 เดือน หรือขอปรับลดค่างวดได้นานสูงสุด 12 เดือน ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนลูกค้า ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย และ ประกันภัยรักบ้านห่วงบ้าน และซื้อความคุ้มครองภัยจากลมพายุเพิ่มเติม กับ ธนชาตประกันภัย สามารถเคลมความเสียหายได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ โดยผู้ที่ทำ ประกันภัยรักบ้านห่วงบ้าน จะได้รับความคุ้มครองสำหรับการขนย้ายซากทรัพย์สินที่เสียหายให้ด้วย

สำหรับลูกค้าเงินฝากทุกประเภทบัญชีที่ผูกบัตรเดบิตและเปิดบัญชีในพื้นที่16 จังหวัดที่ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ฟรีค่าธรรมเนียมการกดถอนเงินผ่านตู้ ATM ของธนชาต และตู้ต่างธนาคารทุกธนาคารทั้งในเขตและข้ามเขต ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2562

ด้านลูกค้าที่ใช้บริการ บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อสารพัดนึก และได้รับความเดือดร้อนขาดสภาพคล่อง สามารถขอพักชำระหนี้กับธนาคารได้นานสูงสุดไม่เกิน 4 เดือน

ขณะที่เจ้าของธุรกิจที่ใช้บริการสินเชื่อ SME และได้รับผลกระทบ สามารถขอพักชำระหนี้ได้นานสูงสุด 4 เดือน หรือขอปรับลดค่างวดได้นานสูงสุด 12 เดือน ส่วนลูกค้าผลิตภัณท์ ธนชาต SME มีกันไว้พลัส และธนชาต SME DD บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ (AIG) (บริษัทฯ) ในฐานะบริษัทผู้รับประกันภัยจะดำเนินการพิจารณาจ่ายสินไหมทดแทนงวดแรก 50% ภายใน 7 วันทำการ เพื่อช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจและลูกค้ารายย่อยนำเงินไปซ่อมแซมอาคาร หรือทรัพย์สินต่างๆ ที่เสียหายแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง