ไฟไหม้โรงเรียนดัง 'เทพศิรินทร์' ครู-นร.17ชีวิตหนีตายกลางดึก

ไฟไหม้โรงเรียนดัง 'เทพศิรินทร์' ครู-นร.17ชีวิตหนีตายกลางดึก
4 มกราคม 2562
8,366

ระทึก! เหตุไฟไหม้โรงเรียนดัง "เทพศิรินทร์" ครู-นร.17ชีวิตหนีตายกลางดึก เผยคืนแรกเก็บตัววงโยธวาทิต

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 ม.ค.62 ร.ต.อ.กิตติพล ศรีแพน รอง สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จึงประสานขอรถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงสวนมะลิและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจป้องกันและปราบปราม สน.พลับพลาไชย 1 อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชื่อเยาวมาลย์อุทิศ ปิยราชบพิตรปดิวรัดา มีความสูง 6 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันกำลังพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 3 ของตัวอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบนำหัวฉีดน้ำเร่งระดมดับเพลิงเป็นการเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบลง จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาภายในตัวอาคารพบมีผู้ติดค้างรวม 17 คนแบ่งเป็นเด็กเรียน 13 คนและอาจารย์ 4 คน ซึ่งทั้งหมดได้ลำเลียงออกมาสู่พื้นราบได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 รายทราบชื่อคือนายบุญยืน คงเทียน หัวหน้านักการภารโรงของโรงเรียนเทพศิรินทร์ บาดเจ็บถูกกระเบื้องบาดที่เท้านำตัวส่ง รพ.หัวเฉียว

จากการสอบสวนนายจตุรงค์ ดุษฎี อายุ 37 ปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนวงโยทวาธิตประจำโรงเรียนดังกล่าว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00น. ตนลุกมาเข้าห้องน้ำที่อยู่ระหว่างชั้นลอยกับชั้นที่ 6 ก่อนจะกลับขึ้นไปเพื่อหลับพักผ่อนแต่ขณะนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบวิ่งลงไปยังชั้นที่ 6 เพื่อรีบปลุกนักเรียนวงโยธวาทิตที่มาเก็บตัวเพื่อไปแข่งขันงาน BSRU Thailand band competition ในวันที่ 14-15 ม.ค. ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ก่อนที่จะพาเด็กนักเรียนทั้งหมดขึ้นไปหลบอยู่ที่ชั้นลอยและรอทางเจ้าหน้าที่เข้ามารับตัวได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด ส่วนชั้นที่ 3 ซึ่งเป็นชั้นต้นเพลิงเปิดเป็นห้องพักครูไว้เก็บเอกสารและคอมพิวเตอร์ของอาจารย์ในโรงเรียน ซึ่งตนเองตกใจอยู่เหมือนกันเนื่องจากมาเก็บตัวเป็นคืนแรกซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้มาก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง