คนงานหนีตายไฟไหม้โรงงานผลิตอาหารเสริม เสียหายกว่า15ล้าน

คนงานหนีตายไฟไหม้โรงงานผลิตอาหารเสริม เสียหายกว่า15ล้าน
22 ธันวาคม 2561
3,280

คนงานหนีตายไฟไหม้โรงงานรับผลิตอาหารเสริม จ.ปทุมธานี เสียหายกว่า 15 ล้าน

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 61 พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งว่าเหตุเพลิงไหม้โรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมเอกสินเฟคทอรี่ ซึ่งที่เกิดเหตุชื่อ บริษัทผลิตอาหารเสริมแห่งหนึ่งใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์และใกล้เคียง กว่า 6 คันไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ปลูกอยู่บนเนื้อที่ 200 ตร.ว. โดยแบ่งเป็นโกดังเก็บสินค้าลักษณะชั้นเดียวแบบโปร่งสูงติดกันเป็นตัวโรงงานสูง 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม นอกจากนี้ยังใช้รถแบคโฮมาตักเศษกระดาษที่ทับกันอยู่เป็นจำนวนมากออกมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดเข้าดับไฟที่ลุกอยู่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น สินค้าและอุปกรณ์ในตัวโรงงานเสียหายทั้งหมด

สอบถาม นายณัฐพล อายุ 34 ปี เจ้าของโรงงานกล่าวว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมต่างๆ โดยเพลิงเกิดขึ้นที่โกดังเก็บของที่เต็มไปด้วยกล่องกระดาษ และบรรจุภัณฑ์ ที่ใช้สำหรับใส่อาหารเสริม โดยขณะนั้นมีคนงานทำงานอยู่ทั้งหมด 15 คน เมื่อรู้ว่าไฟไหม้ต่างช่วยกันหาถังดับเพลิง และน้ำมาช่วยกันดับแต่ก็ไม่ทัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ ในเบื้องต้นคาดว่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 10-15 ล้านบาท โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสาน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ให้เข้ามาหาสาเหตุเกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง