'13 หมูป่า' พบหน่วยซีล-ขอบคุณที่ช่วยออกจากถ้ำ

22 ธันวาคม 2561
10,929

"13 หมูป่า" เข้าพบหน่อยซีลเพื่อขอบคุณที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจ Thai NavySEAL ได้แชร์เรื่องราวประทับใจเมื่อ 13 หมูป่าอคาเดมี่ เข้าพบหน่อยซีลเพื่อขอบคุณที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพวกเขาทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ลงในเพจพร้อมระบุข้อความว่า

" วันที่ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีมาเยือนหน่วยซีล ได้พบพี่ๆซีลและขอบคุณที่เข้าไปช่วยนำพวกเขา ออกมาจากถ้ำหลวง มันเป็นช่วงเวลาอีกช่วงหนึ่งที่มี ความหมายอย่างยิ่งต่อความรู้สึกของ...คนที่ไม่เคยเรียกตัวเองว่าฮีโร่ ...ไม่เคยอยากแสดงตัว แต่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายเต็มที่ มีอุปสรรคมากมายที่พบแต่ไม่เคยเอ่ยปากว่าจะทำไม่ได้ หรือ จะไม่ทำ มีรายละเอียดอีกมากมายของการทำงานที่ยังไม่บอกเล่าให้ใครฟัง ....

มาถึงวันนี้...วันที่คนช่วยเหลือ กับ คนถูกช่วยเหลือ มานั่งอยู่ตรงหน้ากัน ได้ทักทายพูดคุยกันเป็นครั้งแรกหลังจาก 5 เดือนผ่านไปหลังแยกย้ายออกจากถ้ำหลวง ภาพและบทสนทนาตลอด 5 ชั่วโมงที่ ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอยู่กับพี่ๆหน่วยซีล ได้ทานข้าวด้วยกัน ได้ลงเรือยางไปเล่นน้ำทะเล พี่ๆซีลสอนน้องใช้หน้ากากดำน้ำ และการหายใจทางปากด้วยท่อหายใจ ก่อนจะพากันลงน้ำไปดูปลา ดูปะการัง ที่พี่ๆหน่วยซีลดูแลรักษาโลกใต้ทะเลไว้ ก่อนจะยกมือ สวัสดีลาจากกันในวันนี้ แยกย้ายไปทำหน้าที่ของแต่ละคน พร้อมคำพูดส่งท้ายจากพี่ๆซีลว่า ... แล้วค่อยกลับมาใหม่ เมื่อไหร่ก็ได้ที่น้องอยากมา "

ความงดงามของการมีชีวิตอยู่คือสิ่งนี้นี่เอง
"มิตรภาพและความห่วงใย"แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง