ทนายดังขอคัดผลตรวจจิตเวช 'ตง' พยานคดีนศ.อุเทนถวายถูกแทงเสียชีวิต

ทนายดังขอคัดผลตรวจจิตเวช 'ตง' พยานคดีนศ.อุเทนถวายถูกแทงเสียชีวิต
19 ธันวาคม 2561
2,871

"ทนายอนันต์ชัย" เข้าพบอัยการ ขอคัดสำนวนให้การจากแพทย์ กรณีผลการตรวจ "ตง" พยานคดีนศ.อุเทนถวายถูกแทง ก่อนอ้างป่วยจิตเวชถอนตัวจากคดี หลังพบข้อมูล "ตง" เกี่ยวข้องอีกหลายคดีและมีการให้การได้ปกติ

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้นำนางเรวดี ทัฬหสุนทร มารดาของนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ถูกแทงเสียชีวิต และศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องจำเลยในคดี จนเป็นเหตุให้นายศุภชัย พ่อของนายธนิต กระโดดตึกศาลอาญาเสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือต่อนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อขอคัดถ่ายสำนวนคำให้การของแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ที่ทำการรักษาอาการนายพีรวิชญ์ ปุตตะจินารักษ์ หรือตง ประจักษ์พยานในคดี จากกองวินัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมา พ่อของนายพีระวิชญ์ ได้ยื่นใบรับรองแพทย์ที่ลงความเห็นขอให้ศาลงดสืบพยาน เนื่องจากนายพีระวิชญ์ มีอาการป่วยทางจิต แต่ทราบว่าเป็นใบรับรองแพทย์ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 ซึ่งแพทย์มีความเห็นให้ชะลอการเบิกความออกไปก่อน แต่หากกินยารักษาอาการจนดีขึ้น ก็สามารถให้การได้ แต่การเบิกความในชั้นศาล มีขึ้นในเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่งเชื่อว่าขณะนั้นนายพีระวิชญ์ มีอาการดีขึ้นแล้ว รวมถึงนายพีระวิชญ์ ยังได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายรวม 8 คดี แสดงว่านายพีระวิชญ์ มีสติสัมปชัญญะครบถ้วนสมบูรณ์

ขณะที่นายโกศลวัฒน์ ระบุว่า อัยการได้ยื่นอุทธรณ์คดีไปใน 2 ประเด็น คือ ขอให้ศาลลงโทษจำเลยในความผิดที่พยานหลักฐานเพียงพอ ซึ่งจากการพิจารณาสำนวนอย่างละเอียด พบว่ามีพยานหลักฐายเพียงพอให้ลงโทษจำเลยได้ อยู่ในดุลยพินิจของศาล ส่วนอีกประเด็น คือ ขอให้ศาลเรียกสอบนายพีระวิชญ์ ประจักษ์พยานอีกครั้ง

ทั้งนี้ วันพรุ่งนี้ นายอนันต์ชัย จะยื่นสำนวนชั้นอุทธรณ์ต่อศาลอาญาในเวลา 13.30 น. เพื่อให้ศาลมีคำสั่งเรียกสืบพยานเพิ่มเติมในคดีนี้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง