สั่งกองทัพระดมกำลังฯช่วยชาวใต้ น้ำท่วมเดือนร้อน15,000ครัวเรือน

สั่งกองทัพระดมกำลังฯช่วยชาวใต้ น้ำท่วมเดือนร้อน15,000ครัวเรือน
17 ธันวาคม 2561
3,109

กระทรวงกลาโหม สั่งกองทัพระดมกำลัง-ยุทโธปกรณ์ ช่วยชาวใต้น้ำท่วมเดือนร้อน 15,000 ครัวเรือน สั่งตำรวจในพื้นที่เข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินปชช.

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพ และนำกำลังพลและเครื่องมือช่าง เร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ประชาชน ที่ประสบอุทกภัย จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จว.นครศรีธรรมราช , สุราษฎร์ธานี , พัทลุง, สงขลา ,ปัตตานี ,ยะลา ,นราธิวาส ตรังและสตูล รวมทั้ง อ.ทับสะแก จว. ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีคลื่นลมแรงและระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นวงกว้าง มีประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว กว่า 15,000 ครอบครัว

พล.ท.คงชีพ กล่วต่อว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับขอให้หน่วยทหารในพื้นที่ ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์ระดับน้ำในพื้นที่ และสนับสนุนฝ่ายปกครองและส่วนราชการในพื้นที่ พยายามเร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่อย่างทั่วถึง ในการอพยพประชาชนเด็กและคนชราออกไปยังพื้นที่ปลอดภัย การแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์และสนับสนุนทางการแพทย์ การสนับสนุนเครื่องมือช่างในการระบายน้ำและจัดทำแนวกั้นน้ำรวมทั้งการอำนวยความสะดวกการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะเส้นทางที่ถูกตัดขาด พร้อมทั้งขอให้ตำรวจในพื้นที่ เข้าไปช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง