เล็งให้ 'ธาริต' เป็นผู้ช่วยผู้คุม สอนกฎหมายนักโทษ

เล็งให้ 'ธาริต' เป็นผู้ช่วยผู้คุม สอนกฎหมายนักโทษ
16 ธันวาคม 2561
5,288

ผบ.คุก เผย “ธาริต” เริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพความเป็นอยู่ ผู้คุมปฐมนิเทศผู้ต้องขังใหม่ คาดให้เป็นผู้ช่วยผู้คุม สอนกฎหมายนักโทษเพื่อเป็นวิทยาทาน

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการคุมขัง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งต้องโทษจำคุก 1 ปี ในคดีหมิ่นประมาทนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ว่า . ขณะนี้นายธาริตเริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำได้แล้ว และในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ปฐมนิเทศผู้ต้องขังใหม่ให้ทราบถึงกฎระเบียบและวิธีการใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำ ส่วนเรื่องโรคประจำตัวของน่ยธาริตก็มีเหมือนผู้สูงอายุทั่วไป โดยนายธาริตได้เตรียมยามารับประทานตามแพทย์สั่ง เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา ญาติได้มาเยี่ยมและนำเงินฝากเข้าบัญชีสำหรับผู้ต้องขังใช้ซื้อของจากร้านค้าสวัสดิการภายในเรือนจำได้ ซึ่งผู้ต้องขังทุกคนสามารถใช้บัตรสมาร์ทการด์ และสแกนนิ้วมือซื้อของได้วันละ 300 บาทต่อวันต่อคน และเปิดให้ญาติเยี่ยมในเวลา 08.00-15.00 น. วันจันทร์-เสาร์

“ระหว่างการคุมขัง เรือนจำจะให้นายธาริตใช้ความรู้ความสามารถเป็นผู้ช่วยผู้คุม สอนกฎหมายให้กับผู้ต้องขัง เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้ต้องขังรายอื่นๆ และคาดว่าอีก 2 สัปดาห์ จะพิจารณาคัดย้ายออกจากแดนแรกรับ เพื่อจำแนกไปอยู่แดนคุมขังตามความเหมาะสม” ผบ.เรือนจำระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง