เด้ง 4 เสือ สน.บางพลัด เซ่นผับขอนไม้

16 ธันวาคม 2561
3,837

สั่งสอบ-เด้ง 4 เสือสน.บางพลัด เซ่นกรมปกครองบุกจับฉี่ม่วง ยาเกลื่อน ผับขอนไม้

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เจ้าหน้าที่กรมปกครอง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ทหาร เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้านขอนไม้ ตั้งอยู่ที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก แขวง บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ 174 คน มีนักท่องเที่ยว ที่ไม่มีเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุ 13 คน และจากการตรวจสอบภายในร้าน พบยาเสพติดเกลื่อนกลาดบริเวณพื้นร้าน จึงได้ตรวจสอบสารเสพติดนักท่องเที่ยวและพนักงานของร้านพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 6 คน ซึ่งสถานบริการดังกล่าวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.บางพลัด นั้น

พนักงานสอบสวน สน.บางพลัด ได้ดำเนินคดีกับ ผู้ดูแลสถานบริการดังกล่าว ในความผิดฐาน ”เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด , จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด , ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ , ไม่จัดทำบัตรประจำตัวพนักงานก่อนเข้าทำงานในสถานบริการ ,ไม่ตรวจสอบบัตรประจำตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์” พร้อมดำเนินคดีกับนักเที่ยวที่พบสารเสพติดในร่างกาย ในความผิดฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย”

และได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ว่า พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 ได้สั่งมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีคำสั่งให้ รอง ผกก.ป. , รอง ผกก.สส. , สวป. และสว.สส. ที่รับผิดชอบ ให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 (ศปก.บก.น.7 ) โดยการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรมเพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม

รองโฆษก ตร.ระบุว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่มาโดยตลอด ในการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆเกิดขึ้นในพื้นที่ แต่ทั้งนี้ คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มี อบายมุข การพนัน ยาเสพติด การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วยแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง