บิ๊กปปง.เผยคืบหน้าตามยึดทรัพย์คดีเมจิกสกิน ลั่นไม่มีล้มหรือถอนคดี

บิ๊กปปง.เผยคืบหน้าตามยึดทรัพย์คดีเมจิกสกิน ลั่นไม่มีล้มหรือถอนคดี
13 ธันวาคม 2561
2,750

เลขาธิการ ป.ป.ง. เผยความคืบหน้าตรวจสอบยึดทรัพย์ผู้ต้องหาคดีเมจิกสกิน ย้ำทำงานตามหลักฐานตำรวจ มั่นใจไม่มีล้มหรือถอนแจ้งความคดี

พลตำรวจตรีปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัทเมจิกสกิน โดยในส่วนของการตรวจสอบ ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. ได้ติดตามตรวจสอบการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกรายที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่ป.ป.ง.ได้รับเป็นคดีเกี่ยวกับการฟอกเงิน แต่ยอมรับว่าการตรวจสอบทรัพย์ ของผู้ต้องหาในคดีนี้มีความยากลำบากเพราะบางคนนำทรัพย์สินไปหลบซ่อนในรูปแบบต่างๆ แต่ไม่ว่าอย่างไร เจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ง. จะต้องติดตามและตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาในคดีนี้เพื่อมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งขณะนี้การตรวจสอบมีความคืบหน้าแต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเพราะเกี่ยวข้องกับรูปคดี

ส่วนข้อกังวลของผู้เสียหายที่กลัวว่า การฟ้องร้องคดีจะถูกล้มหรือถอนการแจ้งความดำเนินคดี รักษาราชการแทนเลขาธิการ ป.ป.ง. ยืนยันว่า การดำเนินการตรวจสอบทั้งของตำรวจและป.ป.ง.ทุกอย่างยึดตามหลักฐานที่มีการตรวจสอบ และในส่วนของ ป.ป.ง. ก็มีหน้าที่ในการตรวจสอบยึดทรัพย์ซึ่งทำงานตามหลักฐานที่ตำรวจส่งมา

สำหรับการยึดทรัพย์กลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาทและรถยนต์หรูคันละ 20 ล้าน 2 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบและเตรียมอายัดเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ฝากไปยังผู้เสียหายทั่วประเทศให้นำหลักฐานการเสียหายเพื่อไปขอเฉลี่ยทรัพย์ ให้นำหลักฐานไปแจ้งที่ ป.ป.ง. ยื่นความจำนงค์เพื่อเฉลี่ยทรัพย์ในคดีนี้ แสดงตัวภายใน 30 นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประกาศแต่สามารถไปยื่นก่อนไว้ได้ พร้อมเตรียมแจ้งข้อหากับศิลปินดาราที่เกี่ยวข้องว่า 50 คน

สำหรับกรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งข้อมูลว่า ยังพบกลุ่มเครือข่ายบริษัทเมจิสกิน มีการใช้นอมินีดำเนินการผลิตสินค้าหลายรายการและจำหน่ายสินค้าอยู่นั้น ซึ่งเข้าข่ายฉ้อโกงทรัพย์สิน เป็นมูลค่าจำนวนมาก กลุ่มผู้เสียหายจึงขอความเป็นธรรมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง