รวมแอดมินเพจ 'โคตรวาร์ป' ปล่อยภาพลามกอื้อ ผงะกลุ่มลับคลิปแอบถ่าย

รวมแอดมินเพจ 'โคตรวาร์ป' ปล่อยภาพลามกอื้อ ผงะกลุ่มลับคลิปแอบถ่าย
13 ธันวาคม 2561
12,026

ตำรวจ ดส. รวมแอดมินเพจ "โคตรวาร์ป" ปล่อยภาพลามก คลิปอนาจาร แอบถ่ายใต้กระโป่ง "ดารา-เน็ตไอดอล" กว่า 300,000 ภาพ ผงะพบกลุ่มลับเผยแพร่คลิปเด็ดแอบถ่ายใต้กระโปรงดารานางแบบอื้อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2561 ที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รองผกก.ดส. พ.ต.ท.นพรัตน์ บุญถนอม สว.กก.ดส. และ คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันจับกุมนาย จอห์น (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ในข้อหา “ครอบครอง มีไว้ ส่งต่อ ขายหรือทำให้แพร่หลายซึ่งสื่อลามกเด็ก และนำเข้า เผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่มีลักษณะอันลามก” พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งบรรจุสื่อลามกเป็นภาพและวิดีโอของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่เป็นจำนวนกว่า 860 Gb (ประมาณ 300,000 ไฟล์) สามารถจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 43 ตรอกนิวาสน์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากช่วงเดือนสิงหาคมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้ทำการสืบสวนหาข่าวผู้ที่เป็นแอดมินเพจ “โคตรวาร์ป” ซึ่งเปิดให้บริการเผยแพร่สื่อลามกของหญิงสาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ประกอบด้วย ดาราสาว เน็ตไอดอล นักเรียน นักศึกษา ผ่านทางแอพพลิเคชั่น VK แอพพลิเคชันไลน์และเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อกลุ่มว่า “โคตรวาร์ป v4” “โคตรวาร์ป VIP Only” “อนุรักษ์ธรรมชาติ” “KW กลุ่มลับหลุดคนไทย” “Original” “โคตรวาร์ป สังคมแห่งการแบ่งปัน” เปิดเป็นกลุ่มลับและเก็บเงินค่าเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มในราคาตั้งแต่ 300-800 บาท โดยในกลุ่มมีการแชร์ภาพและวิดีโอลามกของหญิงสาวเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น สื่อลามกเด็กสาว ภาพหลุด ภาพแอบถ่าย ภาพถ่ายใต้กระโปรงดารา จำนวนหลายหมื่นภาพพ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.ดส. และ เจ้าหน้าที่ TICAC ได้ทำการจับกุมนายจอห์น ซึ่งเป็นแอดมินเพจและผู้ดูแลกลุ่มทั้งหมดได้ที่บ้านพักย่านตรอกข้าวสาร จากการเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าวสามารถตรวจยึดคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาได้ ซึ่งพบสื่อลามกเป็นภาพและวิดีโอ มีความจุกว่า 860 GB จำนวนประมาณ 300,000 ไฟล์ ซึ่งตรงตามที่มีการแชร์ตามกลุ่มลับต่าง ๆ

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุแต่เพียงผู้เดียว โดยรวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ จากนั้นก็เอาภาพมาแจกจ่ายในกลุ่ม ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มที่สาธารณะอยู่สมาชิกอยู่ประมาณ 30,000 คน และหากเป็นกลุ่มลับเฉพาะจะมีเพียง 1,000 คนซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารวมกลุ่ม และหากใครต้องการภาพที่หายากก็จะต้องทำการลงขันและทางแอดมินจะหาภาพดังกล่าวมาให้

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าต่อว่า สำหรับการเข้าร่วมกลุ่มนั้นนายจอห์นจะทำการทำคิวอาร์โค้ช และคำเชิญชวน ไปไว้ตามโฆษณาเฟซบุ๊กต่าง ๆ หากบุคคลใดสนใจก็จะทำการกดคลิกเข้าไปในกลุ่ม โดยภาพส่วนใหญ่ในกลุ่มจะเป็นภาพของดารานักแสดงสาว ชื่อย่อ ม. พ. ก. เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเน็ตไอดอล นางแบบ และเด็กสาวที่อายุต่ำกว่า 13 ปี จากนั้นเมื่อได้เงินมาก็นำมาซื้อของแบรนด์เนมจำนวนมาก จนกระทั่งเพื่อนในกลุ่มเดียวกันเรียนว่า “เสี่ย” โดยผู้ต้องหาเริ่มทำมาได้ประมาณ 3 เดือน มีเงินในบัญชีกว่า 500,000 บาท อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลตรวจสอบคอมพิวเตอร์อย่างบะเอียดเพื่อหาบุคคลที่เป็นคนถ่ายภาพดังกล่าวต่อไป นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายพบว่ากระทำดังกล่าวส่งผลให้ผู้เสียหายบางคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หนักสุดถึงขั้นฆ่าตัวตาย เพราะอายที่จะออกไปพบผู้คน

พ.ต.ท.นพรัตน์ กล่าวต่อว่า สำหรับแอพพลิเคชัน VK เป็นแอพพลิเคชันใหม่ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มที่ต้องการภาพลามกอนาจารเนื่องจากมีการตรวจสอบที่ค่อนข้างยาก แต่อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่ยังมีพฤติกรรมดังกล่าวว่าแม้ว่าแอพพลิเคชัน VK จะเป็นแอพพลิเคชันใหม่ แต่ก็ไม่สามารถเล็ดลอดการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ได้ไป นอกจากนี้ สำหรับเหยื่อที่มีภาพหลุด ขอให้วางใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเดินหน้าเต็มที่ในการตามสืบสวนและจับกุมผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าว ให้หมดสิ้น และสำหรับประชาชนทั่วไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอประชาสัมพันธ์ไม่ให้เข้าไปดู หรือยุ่งเกี่ยวกับสื่อลามก เว็บหรือกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะสื่อลามกเด็ก ซึ่งผู้ครอบครองสื่อลามกเด็กก็ต้องรับโทษเช่นเดียวกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ซึ่งเรียนเกี่ยวกับด้านคอมพิวเตอร์ทางธุรกิจ จึงใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมาในก่อเหตุดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง