จัดทีมจิตแพทย์ดูแลภรรยานักท่องเที่ยวไทยถูกยิงเสียชีวิต

จัดทีมจิตแพทย์ดูแลภรรยานักท่องเที่ยวไทยถูกยิงเสียชีวิต
13 ธันวาคม 2561
3,090

"สถานทูตไทยในฝรั่งเศส" ประสานนำร่างนักท่องเที่ยวไทยถูกยิงเสียชีวิตกลับประเทศ รอชันสูตรศพ 7- 15 วัน จัดทีมจิตแพทย์ดูแลภรรยา

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายอนุพงษ์ สืบสมาน ชาวไทยเสียชีวิตในเหตุก่อการร้ายที่เมืองสตราสบูร์ก 

 

โดยบอกว่า กระทรวงได้รับรายงานเพิ่มเติมจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีสว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ปรึกษาฝ่ายกงสุลพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นฝ่ายกงสุลของสถานทูต ได้พบกับนางนัยนา ภริยาของนายอนุพงษ์ ที่ศูนย์เฉพาะกิจให้ความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในเมืองสตราสบูร์กแล้ว ขณะนี้นางนัยนามีความเข้มแข็งและมีสภาพจิตใจดีขึ้น โดยทางการฝรั่งเศสได้จัดทีมจิตแพทย์มาพูดคุยและคอยให้การดูแลนางนัยนาด้วย

 

น.ส.บุษฎีกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สถานทูตได้ให้ความช่วยเหลือนางนัยนาในการให้ข้อมูลกับตำรวจฝรั่งเศสเมืองสตราสบูร์ก การให้ปากคำในส่วนที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบเอกเอกสาร ทั้งยังได้แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดและขั้นตอนในการขอเงินชดเชยจากกองทุนช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุการณ์ก่อการร้ายของฝรั่งเศส พร้อมกับให้คำแนะนำรวมถึงอำนวยความสะดวกในเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวอีกว่า ตำรวจฝรั่งเศสแจ้งว่าขั้นตอนการชันสูตรศพนายอนุพงษ์จะใช้เวลาประมาณ 7 - 15 วัน ซึ่งสถานทูตจะได้ติดตามความคืบหน้ากับทางการฝรั่งเศส และจะประสานเรื่องการส่งศพนายอนุพงษ์กลับไทยต่อไป 

 

น.ส.บุษฎีกล่าวว่า กสทช.ได้ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของไทย ทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เอช ให้บริการแก่ลูกค้าในเครือที่ใช้โรมมิ่งในประเทศฝรั่งเศสสามารถโทรศัพท์ติดต่อสถานทูตที่เบอร์สายด่วน +33 646719694 และ +33 603599705 และเบอร์ Call Center ของกรมการกงสุล 02 5728442 ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 12 - 14 ธันวาคมนี้

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง