'ประวิตร' ปลุกตำรวจ 'ทำงานด้วยใจ'

'ประวิตร' ปลุกตำรวจ 'ทำงานด้วยใจ'
13 ธันวาคม 2561
4,948

“ประวิตร” ปลุกตำรวจ “ทำงานด้วยใจ” ย้ำทหารเข้มสกัดยาเเละสิ่งผิดกฎหมายชายแดน

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในบ่ายวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ การปฏิบัติงานของทหารและตำรวจในพื้นที่ จ.หนองคาย

พล.อ.ประวิตร ได้ชื่นชมระบบการทำงานของตำรวจ จ.หนองคาย ที่สามารถบูรณาการเชื่อมโยงระบบกล้องวงจรปิด และนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในงานป้องกันและปราบปรามอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งย้ำเป็นนโยบายการทำงานของตำรวจภาพรวม ณ สภ.เมืองหนองคาย และ สภ.ท่าบ่อ ว่า ตำรวจต้องทำหน้าที่ด้วยใจ โดยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง คงเข้มบังคับใช้กฎหมายอย่างทั่วถึง เสมอภาคและเป็นธรรม ตรงไปตรงมา ให้ปรากฎเป็นที่เชื่อมั่นของประชาชนในทุกพื้นที่ให้ได้ โดยขอให้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้มากขึ้น พร้อมทั้งขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ต้องรับผิดชอบ ดูแลกวดขันวินัยและการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกระดับอย่างใกล้ชิด โดยต้องไม่ตำรวจรับส่วย เป่าคดี หรือทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลเสียเองอย่างเด็ดขาด

ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง จ.หนองคาย โดย พล.อ.ประวิตรได้ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของนรข.เขต หนองคาย ที่สามารถสกัดจับยึดยาบ้าได้ถึง 14 ล้านเม็ด รอบ 2 เดือนที่ผ่าน พร้อมทั้งย้ำว่าขอให้เตรียมกำลังป้องกันชายแดนให้มีความพร้อม และให้คงเข้มการสกัดกั้น ปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน โดยเฉพาะยาเสพติด อาวุธสงคราม และการลักลอบสินค้าผ่านแดนผิดกฎหมาย โดยให้ความสำคัญกับงานด้านการข่าว และให้เพ่งเล็งตามช่องทางท่าข้ามในท้องถิ่นที่ไม่เป็นด่านสากลมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อร่วมกันดูแลผลประโยชน์ของชาติและความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง