โวยเอาเปรียบอีก ปม 'บัตรเลือกตั้ง' ซัดมุ่งสืบทอดอำนาจ

โวยเอาเปรียบอีก ปม 'บัตรเลือกตั้ง' ซัดมุ่งสืบทอดอำนาจ
8 ธันวาคม 2561
3,190

"จาตุรนต์" อัด "ประยุทธ์" เอาเปรียบอีกเเล้วเรื่องบัตรเลือกตั้ง ซัดมุ่งสืบทอดอำนาจ

นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กว่า เอาอีกแล้ว พลเอกประยุทธ์ ชิงความได้เปรียบทุกขั้นตอนอย่างไม่ละอายเลย ตอนร่างรัฐธรรมนูญก็ให้เหลือบัตรใบเดียว ไม่ให้แยกคนกับพรรคเหมือนเมื่อก่อน เพราะต้องการสกัดพรรคใหญ่และต้องการให้เลือกตัวบุคคลมากกว่าพรรค ต่อมาก็ให้ผู้สมัครพรรคเดียวกันต่างเขตต่างเบอร์เพื่อคนจะได้สับสนว่าใครอยู่พรรคไหน ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่พรรคเดียวกันก็เบอร์เดียวกันทั้งประเทศ

มาตอนนี้ประกาศตัวเป็นกรรมการ แต่กลับเอาประโยชน์เข้าตัวคือเสนอว่าบัตรเลือกตั้ง ให้เหลือแต่ชื่อกับเบอร์ ไม่ต้องมีโลโก้พรรคและชื่อพรรค ทั้งหมดนี้เพราะรู้ว่าพรรคที่จะสนับสนุนตนเองนั้นไม่เป็นที่รู้จัก ไม่เป็นที่นิยม สู้พรรคคู่แข่งไม่ได้

ถ้าพรรคการเมืองไม่สำคัญ ทำไมถึงกำหนดว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งจะต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ทำไมเขาจึงส่งเสริมให้พรรคการเมืองแข่งขันทางนโยบายที่พลเอกประยุทธ์เสนอคราวนี้เป็นเรื่องเดียวกับที่ให้เนติบริกรออกแบบมาตลอดคือพยายามให้ประชาชนไม่ต้องสนใจรับรู้อะไรเกี่ยวกับพรรคการเมือง ทำให้ระบบพรรคการเมืองอ่อนแอ ทำประโยชน์ให้ประชาชนได้น้อยลงทั้งหลายทั้งปวงนี้ก็เพื่อวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือเพื่อสกัดกั้นไม่ให้พรรคการเมืองตั้งรัฐบาลและเพื่อตนเองจะได้สืบทอดอำนาจต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง