'ธนกร' ชี้กองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้คนจน เผย 'สมศักดิ์' เล็งเสนอพักหนี้

'ธนกร' ชี้กองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้คนจน เผย 'สมศักดิ์' เล็งเสนอพักหนี้
7 ธันวาคม 2561
4,070

"ธนกร" ชี้กองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้คนจน เผย "สมศักดิ์" เข้าใจชาวบ้าน เล็งเสนอพักหนี้ เชื่อ พปชร.ชนะแน่

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า โครงการกองทุนหมู่บ้านเป็นนโยบายที่ดี แต่ขณะนี้กลับสร้างหนี้ให้กับชาวบ้านจริงๆ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และตนลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนมากว่า 6 เดือน ชาวบ้านเกือบ 100 เปอร์เซนต์บอกว่าเป็นหนี้กองทุนหมูบ้านจนต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายหนี้กองทุน กลายเป็นดินพอกหางหมู

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์เข้าใจชาวบ้านดี จึงมีแนวคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านโดยการเสนอให้รัฐบาลพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน ไม่ได้โจมตีใส่ร้ายใคร แต่เป็นการพูดในข้อเท็จจริง ไม่เชื่อลองไปถามชาวบ้านดูได้เลย ในอดีตนายสมศักดิ์เคยทำโครงการโคแก้จน คนปลดหนี้แต่ผู้นำในขณะนั้นไม่ยอมดำเนินการ หากช่วงนั้นแบ่งเงินกองทุนหมู่บ้านมาทำโครงการสนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยงโค ป่านนี้ชาวบ้านนอกจากจะไม่เป็นหนี้แล้ว ยังอาจจะมีเงินล้านอีกด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้เข้าใจว่ากระแสการตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีมากๆ สังเกตได้จากการลงไปรับสมัครสมาชิก จนอาจจะทำให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ หวั่นไหว จึงออกมาโจมตีนายสมศักดิ์อย่างต่อเนื่อง แค่นายสมศักดิ์ไอก็โจมตีแล้ว อย่าว่าแต่จะพูดเลย เพราะนายสมศักดิ์ลงพื้นที่มาตลอด เข้าใจหัวอกคนยากคนจนดี และเป็นคนทำงานจริง ไม่ชอบพูด

ส่วนการอภิปรายที่ไม่ค่อยอภิปรายเพราะเป็นแต่รัฐมนตรีมาโดยตลอด ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะชนะการเลือกตั้งแน่นอน เพราะมีนโยบายที่ดี ตนไม่ชอบการตอบโต้ไปมา ชาวบ้านเบื่อ ไม่ได้ประโยชน์ แต่จำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง