บังคับคดี จ่อลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยหนี้กยศ.ชายแดนใต้

บังคับคดี จ่อลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยหนี้กยศ.ชายแดนใต้
6 ธันวาคม 2561
2,394

ผลโพลล์ชี้ ปชช.พึงพอใจการทำงานก.บังคับคดีเร่งเพิ่มนิติกรสร้างความรับรู้กฎหมาย ไม่ให้ทำสัญญาเสียเปรียบนายทุน พร้อมลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ไกล่เกลี่ยหนี้กยศ.

น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดีแถลงผลสำรวจความเชื่อมั่นของผู้รับบริการที่มีต่อกระบวนการบังคับคดี ประจำปี 2561 ว่า กรมฯมีหน้าทีในการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลในการบังคับคดีแพ่ง คดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในชั้นบังคับคดีที่เกี่ยวข้องกับคู่ความ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมถึงประชาชนที่สนใจเข้าซื้อทรัพย์จากกการขายทอดตลาด โดยว่าจ้างบริษัทอินโฟเสริ์ชทำสำรวจการกลุ่มเป้าหมายจำนวน 1,645 ทั่วประเทศและพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งผลการสำรวจทุกด้าน ทั้งกระบวนการบังคับคดีแพ่ง คดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้

       

บังคับคดี จ่อลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยหนี้กยศ.ชายแดนใต้

น.ส.รื่นวดี กล่าวอีกว่า หากนำผลสำรวจเรื่องความเชื่อมั่นระหว่างปี 60 มาเปรียบเทียบกับปี 61 จะพบว่า ความเชื่อมั่นในทุกด้านดีขึ้น และมีตัวเลขที่สูงขึ้น ยกเว้นความเชื่อมั่นต่อกระบวนการบังคับคดีล้มละลาย การติดตามเฉลี่ยทรัพย์ในคดีล้มละลาย ซึ่งยังมีตัวเลขติดลบ โดยจะมอบหมายให้รองอธิบดีที่รับผิดชอบโดยตรงเร่งปรับปรุงแก้ไข ส่วนผลตอบรับการทำงานของกรมบังคับคดีระหว่างลูกหนี้กับเจ้าหนี้พบว่ามีการไกล่เกลี่ยกันเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความเชื่อมั่นต่อการประมูลซื้อทรัพย์ขายทอดตลาด

        บังคับคดี จ่อลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยหนี้กยศ.ชายแดนใต้ 

“ภายในเดือนธ.ค. นี้ กรมบังคับคดีจะลงพื้นที่ไกล่เกลี่ยหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อลดข้อพิพาทระหว่างหน่วยงานรัฐกับประชาชน และเป็นการให้ของขวัญปีใหม่กับประชาชน ที่เป็นลูกหนี้ กยศ.ประมาณ 60,000 รายด้วย”อธิบดีกรมบังคับคดีกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง