ชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนับ100คน เข้ากรุงร้องกองปราบถูกโกงแชร์50ล้าน

ชาวบ้านตกเป็นเหยื่อนับ100คน เข้ากรุงร้องกองปราบถูกโกงแชร์50ล้าน
4 ธันวาคม 2561 | โดย nation tv
3,591

ชาวบ้านเหยื่อถูกโกงแชร์ 40-50 ล้าน เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ร้องกองปราบปราม-ปปง. เพื่อให้ดำเนินคดีทางอาญา ฐานฉ้อโกงประชาชน ยึดและอายัดทรัพย์สินของผู้กระทำความผิดมาจ่ายคืนให้ผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีชาวบ้านในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ถูกโกงแชร์ทั้งอำเภอ 40-50 ล้าน หลังมีการชักชวนทางไลน์และเฟสบุ๊ก โดยท้าวแชร์ตั้งวงเปียทุกวันกว่า 100 วง ให้แข่งกันเปียดอกเบี้ยทุกวันทางไลน์ ซึ่งแรก ๆ ก็ได้เงินดี ดอกดี ทำให้มีรายใหญ่สุดทุ่มเงิน 5-6 ล้าน แต่สุดท้ายถูกโกงอ้างเก็บเงินไม่ได้ ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียหายแจ้งความที่ สภ.วังน้ำเย็นแล้วจำนวน 23 ราย จากจำนวนผู้เสียหายกว่า 100 รายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 05.00 น.วันนี้ กลุ่มผู้เสียหายนำโดย น.ส.ปาจรีย์ แจ่มกระจ่าง อายุ 33 ปี ซึ่งตนเองและครอบครัวถูกโกงแชร์เป็นเงินรวมกว่า 3 ล้านบาท และตัวแทนผู้เสียหายที่ทำหนังสือมอบอำนาจให้ตัวแทนกว่า 10 คน เดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับกองปราบปราม เพื่อดำเนินการคดีอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อให้ดำเนินคดีทางอาญา ฐานฉ้อโกงประชาชน ยึดและอายัดทรัพย์สินของผู้กระทำความผิดมาจ่ายคืนให้กับผู้เสียหายด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง