ในหลวงพระราชทานผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาว จ.กาฬสินธุ์

ในหลวงพระราชทานผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาว จ.กาฬสินธุ์
3 ธันวาคม 2561
3,772

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสหัสขันธุ์ และหอประชุมที่ว่าการอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยสุขภาพอนามัยของราษฎรโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ยากไร้ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับผลกระทบจากอากาศหนาว ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

วันนี้ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 09.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 1,500 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่อำเภอสหัสขันธุ์ อำเภอคำม่วง และอำเภอสามชัย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสหัสขันธุ์ ต่อจากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 1,500 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่อำเภอสมเด็จ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และอำเภอกุฉินารายณ์ ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจ


ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบให้ได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ในการนี้ องคมนตรี ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานและผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรในอำเภอสหัสขันธุ์ จำนวน 3 ครอบครัว และในอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 3 ครอบครัว ซึ่งป่วยเป็นคนไข้ติดเตียง ผู้สูงอายุ และทุพพลภาพ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags: