เทศกิจลุยจับปรับทันที จยย.วิ่งบนทางเท้า ย่านถนนรามคำแหง

เทศกิจลุยจับปรับทันที จยย.วิ่งบนทางเท้า ย่านถนนรามคำแหง
1 ธันวาคม 2561
3,453

สนอง "ผู้ว่าฯกทม." ด้านผอ.เขตสั่งเทศกิจลุยจับมอเตอร์ไซค์วิ่งบนทางเท้า ถนนรามคำแหง ตามมาตรการ "ปรับจริง จับจริง รถจอดและวิ่งบนทางเท้า" เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและอาจเป็นอันตราย


วันเสาร์ที่ 1 ธ.ค.61 นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี มอบหมายหัวหน้าฝ่ายเทศกิจ จัดเจ้าหน้าที่ตรวจความเรียบร้อย และดำเนินการกวดขันผู้ขับขี่และจอดรถบนทางเท้า พร้อมติดตั้งป้ายเตือน บริเวณถนนรามคำแหง เขตมีนบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ผู้สัญจรบริเวณดังกล่าวไม่ขับขี่ หรือจอดรถบนทางเท้า ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ดำเนินการกวดขันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทางเท้าร่วมกัน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง) Now !! Moving Forword ทำจริง เห็นผลจริง

ทั้งนี้ สำนักงานเขตมีนบุรี จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตรวจตราและกวดขันผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และจอดรถหรือล้อเลื่อน บนทางเท้า ในถนนสายหลักทั่วพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วน ตามมาตรการ “ปรับจริง จับจริง รถจอดและวิ่งบนทางเท้า” เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและอาจเป็นอันตรายแก่ประชาชน นอกจากนี้ กรณีที่นำรถมาจอดบนทางเท้าอย่างเดียว แม้ไม่ได้ขับขี่ก็ถือเป็นการจอดรถกีดขวางทางเท้าโดยมีความผิดเช่นกัน ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจพบเห็นสามารถดำเนินการจับกุมหรือจับปรับได้ทันที

เขตฯ จึงขอแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ และช่วยกันรักษากฎหมาย เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและปลอดภัย (ภาพ-ข้อมูล fb/minburioffice)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง