ผบ.ทสส.มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ปชช.ในกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก

ผบ.ทสส.มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ปชช.ในกิจกรรมไบค์อุ่นไอรัก
1 ธันวาคม 2561
3,934

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผย "เราเกิดเป็นคนไทย เราโชคดีที่สุดที่มีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" หลังเป็นประธานพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน ให้กับประชาชนทั่วไปในกิจกรรม "ไบค์อุ่นไอรัก"

วันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 08.00 น. พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไปในกิจกรรม Bike อุ่นไอรักจำนวน 102,600 ชุด สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมไว้ ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร เป็นวันแรก

สำหรับขั้นตอนการรับสิ่งของพระราชทาน เริ่มต้นเมื่อประชาชนเดินทางมาถึงยังบริเวณด้านหน้าสนามศุภชลาศัย ฝั่งถนนพระรามที่ 1 ตรวจสอบหมายเลขกับฝ่ายทะเบียนของกองทัพอากาศเพื่อยืนยันตัวบุคคล แล้วไปยังจุดตรวจอาวุธ ตรวจสอบขนาดเสื้อ ยื่นเอกสารรับป้าย Tag จักรยาน และคูปองจดขนาดเสื้อ

จากนั้นไปตามเส้นทางที่กำหนดโดยมีแผนผังบอกเส้นทางการเดิน และมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์คอยแนะนำตลอดเส้นทางเดิน จนกระทั่งถึงประตูช้างเข้าสู่บริเวณพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน

การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานครัวพระราชทานสำหรับบริการอาหารและน้ำดื่มให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนที่มาร่วมพิธีฯ รวมทั้ง มีการจัดสินค้าและการบริการ จากกรมการค้าภายใน หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กระทรวงแรงงาน และจากภาคเอกชนต่าง ๆ รวมไปถึงการแสดงดนตรี จากกองบัญชาการกองทัพไทย และสามเหล่าทัพ มาบริการประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานอีกด้วย

พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า "บรรยากาศการรับมอบสิ่งของพระราชทานในวันแรก มีประชาชนมาตั้งแต่เช้า จึงมีความยืดหยุ่นให้ประชาชนที่มาถึงตั้งแต่ 05.00 น. ทยอยรับไปพลางๆ ก่อนจะมีพิธีรับมอบอย่างเป็นทางการในเวลา 08.00 น. ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและตรงตามแผน โดยนำบทเรียนจากการปฏิบัติเมื่อครั้ง Bike for Dad มาปรับปรุงและวางแผนให้ประชาชนใช้เวลาสั้นลงในการรับมอบสิ่งของพระราชทาน คาดว่าจะใช้เวลา 15 นาที/คน ตั้งแต่จุดรายงานตัวจนกระทั่งรับสิ่งของพระราชทานกลับไป

ในช่วงวันที่ 1-2 ธันวาคม เราวางแผนไว้ตามยอดประมาณ 1 แสนกว่าคน และคาดว่าในวันแรกจะมีผู้มาเข้ารับสิ่งของพระราชทานประมาณ 5 หมื่นราย และในกรณีที่ประชาชนมาพร้อมทีเดียวกัน ภายใน 1 ชั่วโมง เราจะมีความสามารถในการมอบสิ่งของพระราชทานได้ประมาณ 15,000 คน ถ้ามาเยอะก็พร้อมที่จะปรับแผนและเพิ่มจุดตามจำนวนประชาชนที่เข้ามา

คาดว่าประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในฐานะแขกของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะได้รับความสะดวก ความสุข ครบถ้วนทั่วกัน มีโอกาสเดินชมสินค้า และผ่อนคลายกับกิจกรรมต่างๆ

"เราเกิดเป็นคนไทย เราโชคดีที่สุดที่มีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรัก ทรงห่วงใย และทรงปรารถนาดีต่อประชาชนชาวไทย กิจกรรมครั้งนี้จึงเป็นกิจกรรมพระราชทานอันเป็นของขวัญจากสมเด็จพระเจ้าอยู่ห้ว ด้วยเหตุนี้จึงเชื่อว่าคนไทยทุกคนที่มีโอกาสได้เข้าร่วมและติดตามกิจกรรมไบค์ อุ่นไอรัก จะเพิ่มพูนความผูกพันใกล้ชิดระหว่างประชาชนและสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มากขึ้น”

ด้านนายสิทธิพร เชิญอักษร อายุ 73 ปี ปู่ของเด็กชาย สราวุธเชิญ อักษร กล่าวว่า กิจกรรม Bike อุ่นไอรัก เป็นการปั่นจักรยานร่วมกับหลานเป็นครั้งที่สาม ต่อจากกิจกรรมBike for Mom และ Bike for Dad เปิดเผยว่า

"ครั้งนี้หลานเป็นคนชวนผมให้มาร่วมกิจกรรมฯ เราเลือกเส้นทาง ระยะ 4.2 กิโลเมตร เพราะจะได้เรียนรู้สถานที่ประวัติศาสตร์ตามเส้นทางจักรยานแล่นผ่าน เป็นผลดีทำให้เด็กๆ ซึมซับความเป็นมาของชาติไทย

ส่วนตัวผม ตอนนี้อายุมากแล้ว ก็ได้รับประโยชน์จากการปั่นจักรยาน ทั้งการออกกำลังกายทำให้แข็งแรงร่างกาย ผู้สูงอายุในยุคนี้ เราต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพมากๆ อีกทั้งการปั่นจักรยานยังทำให้เราออกไปเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ๆ ความผูกพันในครอบครัวก็เพิ่มขึ้น จิตใจเรามีแต่ความสุข"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง