ออกหมายเรียก 'หนุ่ม 19' มือโพสต์หมิ่น 'นาวินต้าร์-ภรรยา'

ออกหมายเรียก 'หนุ่ม 19' มือโพสต์หมิ่น 'นาวินต้าร์-ภรรยา'
23 พฤศจิกายน 2561
4,977

ออกหมายเรียก หนุ่มหมิ่นประมาท "นาวินต้าร์-ภรรยา" ชี้ ผู้ต้องหาอายุ แค่ 19 ปี

กรณีนายคมกริช รัตนวงศ์ ทนายความรับมอบอำนาจจาก "นาวิน ต้าร์" และภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความ หลังปรากฎข้อความจากเฟซบุ๊ก Kanyarat Yookong ซึ่งโพสต์ข้อความโจมตีทาง นาวินต้าร์ และภรรยา

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังมีเฟซบุ๊กของ Jurawit Bunhoom ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นด่านักแสดงกับภรรยาร่วมด้วย โดยมูลเหตุเกิดจากไปจอดรถขวางใส่เบรกมือรถของนักแสดงชื่อดังที่หาดบางแสน แล้วมีการแปะกระดาษไว้ท้ายรถเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ซึ่งทางทนายความได้นำเอกสารหลักฐานมามอบให้ตำรวจ เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ท้องที่สน.บางเขนนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการออกหมายเรียกผู้ชายที่โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางเฟซบุ๊กไปแล้ว โดยเนื้อหานั้นเข้าข่ายมีความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาชัดเจน เบื้องต้นพบว่าผู้โพสต์ข้อความอายุเพียง 19 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่จ.ปทุมธานี คาดว่าหมายเรียกจะส่งไปทางไปรษณีย์ถึงที่พักของผู้ต้องหาในวันนี้

หากจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ก่อนวันนัดหมายก็สามารถกระทำได้ แต่ต้องนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ก่อน โดยขั้นตอนตามกฎหมายหากผู้ต้องหาเข้าพบเจ้าหน้าที่ ก็จะแจ้งข้อกล่าวหา และเมื่อผู้ต้องหาเดินทางมาพบเอง เจ้าหน้าที่ก็ไม่มีอำนาจในการคุมตัวต้องปล่อยตัวกลับไป เพราะข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณานั้น มีโทษจำคุก 2 ปี ตามกฎหมายจะพาตัวไปฝากขังได้นั้นต้องเป็นโทษจำคุก 3 ปี ขึ้นไป

ดังนั้นหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะรวบรวมสำนวนส่งอัยการพร้อมนัดหมายผู้ต้องหาให้ไปพบอัยการนำตัวส่งศาลเลย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: